Xem bạn bè ai vào tường mình nhiều nhất, coi chừng bị hack Facebook

Mặc dù đã được cảnh báo rất nhiều lần nhưng hiện tại TVGC vẫn thấy bạn bè của mình “lâu lâu” bị mất tài khoản vào tay kẻ xấu, từ đó bị đi xin thẻ điện thoại hoặc tiếp tục nhiều trò lừa đảo khác.

Nguyên nhân

Đôi khi các bạn được hướng dẫn về cách xem ai vào tường mình nhiều nhất, cách hủy kết bạn hàng loạt hay hủy like page hàng loạt, hãy cẩn thận. Đối với trường hợp xem ai vào tường mình nhiều nhất, đây chính xác là lừa đảo 100% bởi vì theo quyền riêng tư của Facebook, lịch sử truy cập Facebook sẽ không được lưu lại và tất nhiên bạn không thể đếm những ai thường xuyên vào tường nhà bạn được.

Facebook đã có cảnh báo những vẫn bị phớt lờ

Như hình bên dưới, Facebook đã cảnh báo chúng ta về việc những kẻ xấu lợi dụng sơ hở để “dụ” các bạn chạy những đoạn mã độc, từ đó chiếm được tài khoản.

Screen Shot 2017 10 07 at 08.09.06 - Xem bạn bè ai vào tường mình nhiều nhất, coi chừng bị hack Facebook

Dừng lại!

Đây là một tính năng của trình duyệt dành cho các nhà phát triển. Nếu ai đó bảo bạn sao chép-dán nội dung nào đó vào đây để bật một tính năng của Facebook hoặc “hack” tài khoản của người khác, thì đó là hành vi lừa đảo và sẽ khiến họ có thể truy cập vào tài khoản Facebook của bạn.

Vì vậy, khi có ai đó mời gọi chúng ta sử dụng những tính năng này, hãy đơn giản là từ chối không sử dụng, vì biết đâu, tài khoản Facebook của bạn ngày mai lại bị chiếm dụng và được sử dụng cho mục đích xấu.

Bạn cũng có thể thích

Được đóng lại.