Trình duyệt web nào nhanh nhất, nhẹ nhất

Hiện nay, khi mà số lượng người dùng internet hiện nay tăng cao thì việc yêu cầu một trình duyệt nhẹ, nhanh và ổn định để sử dụng là một nhu cầu chính đáng. Tuy nhiên, giữa một rừng trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, Firefox, IE,… như hiện nay thì những người mới sử dụng sẽ rất khó để lựa chọn.

Bài viết bạn nên đọc

Trong bài viết này, Tư vấn gói cước sẽ gợi ý cho các bạn 5 trình duyệt thông dụng, hay được sử dụng hiện nay và những ưu/nhược điểm của nó để cùng đánh giá.

Google Chrome – Nhanh nhưng không nhẹ

Hiện tại, Chrome chiếm tới hơn 70% lượt truy cập vào website này, chứng tỏ đây là một trình duyệt được mọi người ưa dùng, từ già đến trẻ. Với Google Chrome, chúng ta có thể thực hiện hầu hết các chức năng của các website, được cài đặt Adobe Flash sẵn và hơn thế nữa là cách dùng đơn giản.

chrome - Trình duyệt web nào nhanh nhất, nhẹ nhất

Tải Google Chrome tiếng Việt miễn phí: Download tại đây.

Tuy nhiên, những phiên bản Google Chrome hiện nay rất ngốn RAM. Nếu máy tính bạn chỉ có 2GB RAM thì e rằng sẽ không đủ để trình duyệt này hoạt động. Cách tốt nhất là không nên mở quá nhiều tab cùng một lúc và cài đặt quá nhiều extension.

Firefox Quantum – Nhanh hơn đáng kể

Trình duyệt phiên bản mới ra mắt vào cuối năm 2017 đã nâng Firefox lên một tầm cao mới. Được quảng cáo là nhanh hơn gấp đôi phiên bản cũ, sử dụng ít hơn 30% RAM nên cực kì chất lượng cho các fan của Cáo lửa.

firefox quantum - Trình duyệt web nào nhanh nhất, nhẹ nhất

Hiện nay bạn đã có thể Firefox Quantum tại đây để sử dụng và hoàn toàn miễn phí.

Cốc Cốc – Hồn Google Chrome, da Việt

Đùa tí thôi, Cốc Cốc gần 90% là dựa trên Chromium, Google Chrome cũng dựa trên đó. Nên có thể gọi Cốc Cốc là anh em với Chrome mặc dù Cốc Cốc ít người dùng có thể nhiều người dùng hơn tại Việt Nam.

coccoc vietnam - Trình duyệt web nào nhanh nhất, nhẹ nhất

Tải trình duyệt Cốc cốc miễn phí ở đây.

Về cơ bản thì Cốc Cốc được trang bị thêm các tính năng như tải video Youtube, tự động bắt link download, tải nhanh hơn IDM,… Và cũng kiêm luôn ngốn RAM hơn Google Chrome vì cài đặt quá nhiều tiện ích như vậy.

Firefox – Vừa đủ tính năng, nhanh nhẹ

Trước kia mình biết tới Firefox và cũng có sử dụng một thời gian, nhưng do ngốn RAM quá nên đã bỏ. Tuy nhiên những phiên bản trong 1, 2 năm gần đây thì Firefox đã làm rất tốt việc tối ưu RAM, và nhường chức “ngốn RAM” lại cho Google Chrome.

firefox - Trình duyệt web nào nhanh nhất, nhẹ nhất

Những sự thay đổi của Firefox là rất đáng ngưỡng mộ và là trình duyệt rất đáng để dùng nếu bạn khó chịu với Google Chrome ì ạch chậm chạp.

IE – vừa nhanh, vừa nhẹ

Nghiêm túc à? IE mà vẫn đem vào đây. Xin thưa là IE mặc định trên Windows 8 là IE 11 có thể sánh ngang với Chrome về tốc độ xử lý nhé. Microsoft đã nâng cấp IE rất nhiều khiến nó không còn bị đánh giá thấp nữa.

ie - Trình duyệt web nào nhanh nhất, nhẹ nhất

Ngoài ra, trên Windows 10 sắp ra mắt, Microsoft đã giới thiệu trình duyệt Edge hoàn toàn mới. Sử dụng đi và đảm bảo các bạn chỉ có mê mệt thôi.

Yandex – Nhẹ đến bất ngờ

Không phải nhẹ đến mức chỉ tốn dưới 10MB bộ nhớ RAM. Nhưng đối với người dùng thích sự đơn giản, không cần cầu kì phức tạp thì Yandex sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Yandex là trình duyệt của Nga, có những tính năng tuyệt vời như tiên đoán địa chỉ web, cài extension như Chrome,…

trinh duyet yandex - Trình duyệt web nào nhanh nhất, nhẹ nhất

Tải về trình duyệt Yandex (có tiếng Việt) tại đây.

Đặc biệt hơn, Yandex có giao diện rất hiện đại và có nền trình duyệt rất bắt mắt. Bạn hãy thử tải về và trải nghiệm nhé.

Bạn cũng có thể thích

Được đóng lại.