Tốc độ 3G Mobifone nhanh nhất là bao nhiêu?

Theo thống kê hiện tại thì Việt Nam có gần 30 triệu thuê bao sử dụng 3G thường xuyên, chiếm tới 1/3 dân số. Với hạ tầng đang phát triển thì liệu tốc độ mạng 3G tại Việt Nam có nhanh, có ổn định hay không? Tuvangoicuoc.com đang sử dụng Mobifone nên sẽ chia sẻ về tốc độ 3G Mobifone cho mọi người.

Bài viết bạn nên đọc

Hiện tại Tuvangoicuoc.com đang sử dụng gói D5 5000đ/ngày của Mobifone, tốc độ khá ổn định khi mình di chuyển trong thành phố (TP. Cần Thơ). Ngoài ra cũng thử nghiệm tại TP. Hồ Chí Minh để kết quả chính xác hơn, lần tới có lẽ mình cũng sẽ test luôn khi đang đi xe khách để đủ các trường hợp :D.

* Tốc độ 3G cao nhất của Mobifone hiện tại là 42Mbps, chỉ hỗ trợ tại các thành phố lớn như Tp. Hồ Chí Mình, Cần Thơ,… Tuy nhiên vẫn là thử nghiệm nên phạm vi thử nghiệm rất nhỏ. Ngoài ra, mạng 4G sắp triển khai trong khoảng cuối năm 2016 – 2017 sẽ cho tốc độ cao hơn nhiều, từ 100Mbps trở lên.

* Bài viết kiểm tra bằng ứng dụng Speedtest.net, các bạn cso thể cài đặt ứng dụng này tại App Store hoặc CH Play hoặc có thể kiểm tra trực tiếp trên máy tính thông qua địa chỉ speedtest.net.

Tốc độ 3G của Mobifone tại HCM

Mình hay lên Sài Gòn và hay dùng điện thoại để đi GrabBike và lướt web nên không cần đăng ký gói tháng như M10, M25… mà chỉ dùng D5 Mobifone là đủ. Và đây là kết quả khi kiểm tra tại TP. HCM đoạn đường Hoàng Sa – Trường Sa, cũng khá gần trung tâm.

kiem tra toc do 3g - Tốc độ 3G Mobifone nhanh nhất là bao nhiêu?
Click vào hình để xem ảnh lớn

Theo đó, Tuvangoicuoc.com kiểm tra 4 lần ở 4 server Sài Gòn khác nhau:

  • Server có tên VNPT-VTN đạt tốc độ cao nhất, đến 10.48Mbps. Tuy nhiên tốc độ upload dễ gây thất vọng khi chỉ đạt 0.55Mbps.
  • Tốc độ thấp nhất thuộc về VNPT HCM, chỉ có 7.82Mbps, chỉ hơn tốc độ 3G lý thuyết một chút.
  • Nhìn chung tốc độ upload 3G đều gây thất vọng, chỉ đạt khoảng 0.5Mbps.
  • Ping khá ổn định.

Tốc độ 3G Mobifone tại Cần Thơ

toc do 3g mobifone tai can tho - Tốc độ 3G Mobifone nhanh nhất là bao nhiêu?

Kết quả tốc độ 3G của Mobifone tại Cần Thơ:

  • Tốc độ 3G đo được rất khả quan. Khi mình bật chế độ LTE của iPhone, sóng vẫn là 3G nhưng tốc độ đạt tới 16Mbps, rất nhanh và ổn định.
  • Tốc độ upload đã trên 1Mbps.
  • Ping không ổn định, có khi tầm 100ms.

Đánh giá chung

Cũng không tệ với những ai có nhu cầu lướt web, lướt Facebook hoặc nghe nhạc online như mình. Tốc độ 3G đều bằng nhau ở tất cả gói cước nên bạn có thể chọn gói cước phù hợp cho mình. Tuấn hay dùng gói D5 Mobifone, còn bạn thì sao, hãy chia sẻ tốc độ 3G tại nơi bạn đang sống nhé.

Bạn cũng có thể thích

Được đóng lại.