Tại sao mạng cáp quang chậm và cách khắc phục

Sau một thời gian sử dụng thì cáp quang sẽ có lúc thiếu ổn định, chậm chờn hoặc mạng cáp quang chậm đi đáng kể so với lúc đăng ký. Tất cả những thắc mắc này Tuvangoicuoc.com sẽ giải đáp trong bài sau đây.

Bài viết bạn nên đọc

Đọc thêm: Cập nhật tình hình mạng internet Viettel, sự cố cáp quang biển

cap quang bi cham - Tại sao mạng cáp quang chậm và cách khắc phục
Mạng chậm còn khó chịu hơn là mất mạng.

Kiểm tra tốc độ internet

Điều đầu tiên, chúng ta phải kiểm tra tốc độ mạng cáp quang để tìm nguyên nhân vì sao mạng chậm, do đường truyền hay do máy tính, điện thoại của chúng ta. Cách kiểm tra mạng này cũng giúp biết được tốc độ mạng có đúng như trong hợp đồng hay không.

Để kiểm tra, các bạn có thể ấn vào bài kiểm tra tốc độ cáp quang và làm theo hướng dẫn là được. Cách này hoàn toàn miễn phí và rất đơn giản để thực hiện.

Nếu mạng có tốc độ chậm hơn bình thường, các bạn có thể xem qua những nguyên nhân sau.

Nhiều người dùng wifi

Đây là lí do mình thấy nhiều người hay gặp phải. Đó là chia sẻ mật khẩu wifi của nhà cho hàng xóm xung quanh và đa số thì họ cũng chia sẻ lại cho người khác. Càng nhiều người sử dụng wifi thì mạng càng chậm, đôi khi rớt mạng nếu không ổn định.

Cách tốt nhất là giữ wifi làm của riêng và không chia sẻ với bất kì ai. Và nếu đã lỡ chia sẻ thì hãy đổi mật khẩu wifi để không cho hàng xóm kết nối nữa.

Tắt modem 3 phút

Thiết bị điện tử sau lâu ngày hoạt động cũng cần được nghỉ ngơi một thời gian. Tắt router giúp giải phóng bộ nhớ, cập nhật những thay đổi mới nhất từ nhà mạng giúp việc sử dụng trở nên thuận tiện và nhanh hơn bao giờ hết.

Lúc này cũng là lúc bạn nên vệ sinh modem, lau chùi bụi thật kĩ, nhất là ở những nơi có lỗ thông gió.

Hệ thống mạng có vấn đề

Nếu như đã làm tất cả cách trên mà khi kiểm tra lại, mạng vẫn chậm thì chúng ta nên liên hệ đến tổng đài kĩ thuật để nhân viên kiểm tra và đưa ra hướng khắc phục cần thiết. Dưới đây là những SĐT tổng đài mà quý khách có thể liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất.

Tổng đài hỗ trợ kĩ thuật Viettel

Liên hệ : 1800 8198 nhánh 1, 3 (miễn phí)

Tổng đài hỗ trợ kĩ thuật FPT

  • Hà Nội: (04) 7300 8888
  • HCM: (08) 7300 8888

Tổng đài hỗ trợ kĩ thuật VNPT

Liên hệ : 08 800 126

Bạn cũng có thể thích

Được đóng lại.