Sửa lỗi mạng bị ERR_CONNECTION_TIMED_OUT

Với người dùng Google Chrome hay Cốc Cốc, có những lỗi rất khó chịu mà không phải ai cũng biết cách sửa. Hôm nay Tuvangoicuoc.com có bài hướng dẫn sửa lỗi ERR_CONNECTION_TIMED_OUT hay ERR_TIMED_OUT cho các bạn gặp phải tình trạng này.

Bài viết bạn nên đọc

Connection timed out có nghĩa là gì?

Connect timed out có nghĩa là kết nối vượt quá thời gian quy định. Trình duyệt Cốc cốc, Chrome, UCWeb mặc định sẽ “đợi” trang web trong khoảng 1 phút từ khi kết nối. Nếu máy chủ hoặc mạng internet có vấn đề và website không trả về dữ liệu cho trình duyệt, khi hết thời gian chờ, trình duyệt sẽ hiển thị lỗi này cho người dùng biết thay vì để người dùng đợi thêm.

Vào Facebook gặp lỗi này? Nhấn vào đây để xem hướng dẫn vào Facebook.

ERR CONNECTION TIMED OUT - Sửa lỗi mạng bị ERR_CONNECTION_TIMED_OUT

Khi gặp phải lỗi này, chúng ta không thể xác định ngay là lỗi do mạng hay lỗi do website được, nhưng cứ làm tuần tự các bước như Tuvangoicuoc.com hướng dẫn dưới đây thì bạn sẽ thành công và truy cập mạng bình thường thôi.

Lỗi do mạng

Nguyên nhân này ít gặp chứ không phải không xảy ra. Do mạng của chúng ta có vấn đề, quá chậm nên không thể gửi và nhận yêu cầu từ phía server của website về. Lỗi ERR_CONNECTION_TIMED_OUT do mạng bị lỗi sẽ xuất hiện khi chúng ta truy cập bất kì trang web nào, kể cả Google.com lẫn Facebook.

Cách sửa lỗi mạng không truy cập được: Tắt modem bằng nút nguồn hoặc rút trực tiếp dây nguồn. Sau khoảng 30s thì mở/gắn dây nguồn lại như ban đầu. Đợi khoảng 30s nữa để modem nhận mạng, có thể lâu hơn. Sau khoảng thời gian đó thì truy cập Google hoặc Facebook để kiểm tra.

Nếu vẫn không thể truy cập bất kì trang web nào thì bạn hãy liên hệ tổng đài mạng để được kĩ thuật lại nhà kiểm tra.

Lỗi do website

Với lỗi này, chúng ta không thể làm gì khác ngoài… đợi website đó được phục hồi. Hôm qua Quốc khánh 2/9 thì website Tuvangoicuoc.com cũng bị lỗi hơn 5 phút, ai thường xuyên vào thì cũng sẽ gặp thông báo này.

Một mẹo nhỏ để kiểm tra có phải do website không là truy cập trang web http://downforeveryoneorjustme.com/, ấn Check another site, nhập địa chỉ website vào và ấn Enter. Nếu gặp thông báo như bên dưới “is up” có nghĩa là website hoạt động bình thường nhưng bạn không vào được có nghĩa là lỗi do bạn.

kiem tra web bi loi - Sửa lỗi mạng bị ERR_CONNECTION_TIMED_OUT

Để chắc chắn là website bị lỗi thì hãy truy cập Google.com, Facebook và một số trang web khác để chắc chắn. Cũng có trường hợp đứt cáp quang biển nên các trang web ở nước ngoài cũng bị lỗi timeout.

Bạn cũng có thể thích

Được đóng lại.