Sửa lỗi Google Chrome bị ERR_SSL_PROTOCOL_ERROR

Khi truy cập vào website thì Google Chrome bị lỗi ERR_SSL_PROTOCOL_ERROR, điều này có nghĩa là máy tính của bạn hoàn toàn bình thường và đa số lỗi này xuất phát từ lỗi của người lập trình website. Bạn có thể làm theo các bước sau đây để chắc chắc website mình đang truy cập đang lỗi hoặc xử lí nếu đó là lỗi của máy chúng ta.

Bài viết bạn nên đọc

loi err ssl protocol - Sửa lỗi Google Chrome bị ERR_SSL_PROTOCOL_ERROR

Kiểm tra lại ngày giờ

Bất kì lỗi gì liên quan đến SSL đa số đều liên quan đến việc cấp chứng chỉ, mà chứng chỉ SSL chỉ có hiệu lực trong một khoảng thời gian, thường là 1 năm. Điều này có nghĩa là có hai trường hợp, một là chứng chỉ SSL của website hết hạn, hai là máy tính của bạn đang sai ngày giờ dẫn đến máy tính nghĩ chứng chỉ SSL của website đã hết hạn.

Vì tính bảo mật của chứng chỉ, cả hai trường hợp đều không được chấp nhận và sẽ bị trình duyệt chặn lại. Các bạn hãy kiểm tra ngày giờ, tháng năm của máy tính đã chính xác chưa để đảm bảo chứng chỉ SSL trên các trang web đều hoạt động bình thường.

Kiểm tra lại mạng internet

Một số mạng wifi công cộng như Free S-wifi yêu cầu người dùng đăng nhập vào hệ thống trước khi được truy cập internet, nếu chưa đăng nhập thì việc truy cập các trang web có HTTPS đều bị báo lỗi bảo mật.

Lỗi từ phía trang web

Nếu tất cả cài đặt trong máy tính là chính xác nhưng bạn vẫn không thể truy cập được, hãy nhờ người thân hoặc bạn bè truy cập thử, nếu tất cả đều bị lỗi thì đó là do phía quản trị website, bạn không thể tự khắc phục lỗi này được.

Mong bài viết này đã giải đáp một số thắc mắc của các bạn.

Bạn cũng có thể thích

Được đóng lại.