Sửa lỗi ERR_CONNECTION_TIMED_OUT khi vào Facebook, WordPress.com,…

Đôi khi có một ngày, bạn không thể vào được Facebook vì lỗi ERR_CONNECTION_TIMED_OUT hay Facebook bị chặn trên trình duyệt Chrome hoặc Cốc cốc trong khi những trang khác vẫn vào bình thường. Lỗi này còn hay xảy ra khi bạn muốn vào blog trên WordPress.com nhưng không cách nào truy cập được.

Bài viết bạn nên đọc

facebook bi chan - Sửa lỗi ERR_CONNECTION_TIMED_OUT khi vào Facebook, WordPress.com,...

Nguyên nhân lỗi ERR_CONNECTION_TIMED_OUT

Có nhiều nguyên nhân gây nên lỗi này như đường truyền mạng yếu hoặc bị nhà mạng chặn. Tuy nhiên đối với Facebook hay WordPress thì khó có chuyện đường truyền yếu nên chúng ta phải thực hiện một số cách mà Tuvangoicuoc.com hướng dẫn như bên dưới. Bảo đảm 100% khắc phục được.

Sửa lỗi ERR_CONNECTION_TIMED_OUT khi vào Facebook, WordPress

Dù thực hiện nhiều cách nhưng Tuvangoicuoc.com vẫn thấy, cách đổi DNS sang DNS của Google hoặc OpenDNS là hiệu quả nhất trong mọi trường hợp. Đồng thời không gây lỗi hay chậm khi truy cập Facebook như cách dùng file hosts.

Dùng trình duyệt Cốc cốc

Nếu bạn là người không rành kĩ thuật, cách đơn giản nhất để vào được Facebook là tải trình duyệt Cốc cốc và sử dụng. Trình duyệt miễn phí này có thể tải tại địa chỉ http://coccoc.com, hoàn toàn miễn phí và tiếng Việt 100% cùng nhiều chức năng thông minh.

DNS là gì? Đổi DNS là gì?

DNS (Domain name system – Hệ thống tên miền) là ứng dụng giúp phân giải địa chỉ Facebook.com thành địa chỉ IP của máy tính và từ đó truy cập đến máy chủ Facebook. Tuy nhiên, bằng cách nào đó đường truyền này bị chặn khiến chúng ta không thể tìm được IP của Facebook. Cách đổi DNS sang DNS của Google sẽ giúp đường truyền này thông suốt và sử dụng bình thường.

Để vào được Facebook, hãy làm theo những hình ảnh dưới đây.

Hướng dẫn đổi DNS bằng hình ảnh

doi dns 1 - Sửa lỗi ERR_CONNECTION_TIMED_OUT khi vào Facebook, WordPress.com,...
Bước 1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng wifi hoặc mạng, chọn Open
doi dns 2 - Sửa lỗi ERR_CONNECTION_TIMED_OUT khi vào Facebook, WordPress.com,...
Bước 2. Chọn vào dòng màu xanh như hình, chỗ Connection
doi dns 3 - Sửa lỗi ERR_CONNECTION_TIMED_OUT khi vào Facebook, WordPress.com,...
Bước 3. Nhấn vào nút Properties
doi dns 4 - Sửa lỗi ERR_CONNECTION_TIMED_OUT khi vào Facebook, WordPress.com,...
Bước 4. Nhấn 2 lần vào dòng Internet Protocol Version 4
doi dns 5 - Sửa lỗi ERR_CONNECTION_TIMED_OUT khi vào Facebook, WordPress.com,...
Bước cuối cùng. Điền y như hình và ấn OK.

Hướng dẫn đổi DNS bằng video

Cách này không quá khó, các bạn có thể xem video và thực hiện theo. Video hướng dẫn trên Windows 8 và Windows 10 cũng tương tự các bạn nhé.

Trong video có hướng dẫn sử dụng địa chỉ DNS khác, tuy nhiên, nếu muốn xài DNS Google cho nhanh thì bạn dùng cặp địa chỉ DNS của Google là 8.8.8.88.8.4.4, sau khi đổi xong các bạn có thể vào Facebook bình thường rồi đó.

Bạn cũng có thể thích

Được đóng lại.