Nguyên nhân tại sao iPhone lên 3G chậm

iPhone là một trong những smartphone hàng đầu hiện nay, luôn được trang bị những công nghệ mới nhất để phục vụ khách hàng của mình. Đột nhiên một ngày nào đó, iPhone gặp phải tình trạng 3G yếu, không thể lên mạng được, thì phải khắc phục ngay.

Tại Việt Nam, tốc độ 3G nằm trong khoảng 3 – 7Mbps, có một số nơi trong trung tâm thành phố tốc độ 3G rất nhanh, hơn 16Mbps. Mình đã từng kiểm tra tốc độ 3G tại Cần Thơ mới đưa ra kết luận đó.

* Nhấp vào hình để xem ảnh lớn

Kiểm tra kết nối 3G

Đầu tiên bạn phải chắc chắn rằng bạn đã bật 3G cho iPhone. Kiểm tra bằng cách truy cập Cài đặt > Di động và kiểm tra Thoại & Dữ liệu đang ở chế độ 3G hay chưa.

phat-wifi-bang-3g

Kiểm tra nếu điện thoại sóng yếu

Nếu bạn đang sống trong khu chung cư, nhà cao tầng, nhà hộp thì đây rất có thể là nguyên nhân làm chậm 3G của nhà mạng bạn đang dùng. Như trong hình phía trên, mức độ sóng của Mobifone khi mình đang sống trong nhà hộp chỉ là 4/5.

Kiểm tra phần mềm chạy ngầm trên iPhone

Những ứng dụng như Facebook, Messenger, Instagram cũng chạy ngầm, tự động tải dữ liệu nếu bạn không để ý. Hãy tắt các ứng dụng này đi khi không cần nhé.

Ngoài ra, nếu không nhu cầu thì nên tắt 3G trên iPhone để không bị hao pin.

tat-ung-dung-chay-ngam-iphone

Hết dung lượng tốc độ cao

Thông thường các gói cước 3G không giới hạn sẽ có một dung lượng tốc độ cao nào đó, khoảng 1 – 2GB (đặc biệt có gói MISV65 của Viettel được tới 4,5GB, xem chi tiết). Nếu đã sử dụng hết dung lượng này thì tốc độ mạng sẽ bị giới hạn còn 10 – 30kb/s, cộng thêm với ứng dụng chạy ngầm thì mạng sẽ chậm đi trông thấy.

Để kiểm tra bạn còn dung lượng tốc độ cao hay không. Với Mobifone, soạn KT DATA gửi 999.

[td_smart_list_end]

Mong bài viết này đã giải đáp được những nguyên nhân gây tình trạng 3G chậm. Nếu vẫn chưa khắc phục được, hãy comment bên dưới để mình giúp đỡ nhé.

iphone sóng 3g yếu, iphone lên mạng chậm, mang 3g kem, Tai sao iphone, lam sao de biet o dau co 3g cho iphone, mạng iphone chậm, iphone6 vao mang cham khac phuc, xem video youtobe khi het toc do cao 3g tren ip5 lam sao de nhanh va khong lag, cach len mang nhanh cho sim 3g iphone 4, cach lun hiện mạng 3g cho iphon4s, cách khắc phục tình trạng 3g yếu trên iphone, Cach khac phuc iponelen mang cham, cach khac phuc iphone su dung 3g kem, cach khắc phục 3g yếu ở iphone, cách bắt sóng mạng 3g khoẻ hơn cho iphone 5s, cach bat mang 3g luôn luôn tren iphon 4s, 3g yếu, 3g iphone chạy chậm, 3g iphone cham khac phuc, 3g i phone 4 chỉ de cư E