Một số lỗi modem Viettel hay gặp và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng mạng cáp quang Viettel, đôi khi quý khách sẽ gặp một số lỗi không lường trước được và đôi khi không biết cách khắc phục. Đây là những danh sách lỗi mà modem Viettel dễ gặp phải. Ngoài ra, tổng đài kĩ thuật miễn phí 1800 8119 luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách khi cần thiết, đảm bảo quý khách luôn có đường truyền mạng ổn định để sử dụng.

Bài viết bạn nên đọc

Sửa lỗi “Kết nối internet của quý khách hiện đang không thành công” khi reset lại modem

Đây là thông báo bạn sẽ gặp nếu gặp phải tình trạng như Tuvangoicuoc.com đã nói đến. Để khắc phục tình trạng này, hãy nhìn vào các đèn báo hiệu của modem xem có đèn nào báo hiệu đang gặp sự cố không. Nếu không biết, bạn có thể nhấn vào bài viết Hướng dẫn nhìn tín hiệu đèn trạng thái của modem Viettel.

loi dnscheat nolos - Một số lỗi modem Viettel hay gặp và cách khắc phục

Để khắc phục lỗi này, quý khách hãy nhấn vào nút Reboot nhỏ bên dưới như hướng dẫn và đợi khoảng 1 phút cho modem khởi động thành công là chúng ta sẽ có internet để sử dụng bình thường. Nếu quý khách truy cập ngay sau khi nhấn Reboot sẽ gặp phải lỗi này lần nữa.

Sửa lỗi “Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư”

Trong một số trường hợp, ví dụ như bài hướng dẫn đổi mật khẩu wifi của Tuvangoicuoc.com, một số bạn khi truy cập vào đường link https://192.168.1.1 sẽ gặp lỗi “Lỗi bảo mật” với dòng thông báo “Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư” như hình bên dưới.

ket noi khong phai la ket noi rieng tu - Một số lỗi modem Viettel hay gặp và cách khắc phục

Để sửa lỗi này rất đơn giản, thực ra là không cần phải sửa gì cả. Các bạn làm theo hướng dẫn là có thể truy cập website hoặc modem để đổi mật khẩu wifi nhé.

Sửa lỗi “Lỗi bảo mật” trên Google Chrome

Đầu tiên, các bạn nhấn vào dòng chữ Nâng cao mà Tư vấn gói cước đã khoanh đỏ phía trên. Sẽ hiện ra rất nhiều dòng chữ, bạn chỉ việc ấn vào nút Tiếp tục là truy cập được. Bạn sẽ chuyển đến trang web mong muốn một cách nhanh nhất.

loi bao mat chrome - Một số lỗi modem Viettel hay gặp và cách khắc phục

Đối với Macbook dùng Safari chúng ta cũng làm tương tự, ấn Continue là có thể truy cập được ngay nhé các bạn.

doi mat khau wifi macbook - Một số lỗi modem Viettel hay gặp và cách khắc phục

Tại sao lại không an toàn?

Đối với các chứng chỉ bảo mật website, Google Chrome tự động nhận biết đây có thể là website giả mạo nếu chứng chỉ không trùng với chứng chỉ đã đăng ký. Tuy nhiên, đối với link đổi mật khẩu wifi thì đây là đường dẫn an toàn và quý khách có thể yên tâm truy cập mà không gặp phải bất lợi nào. Với những website khác, cần phải thật cẩn trọng nếu muốn nhấp tiếp tục.

Bạn cũng có thể thích

Được đóng lại.