Mạng wifi bị limited hiện dấu chấm than là lỗi gì?

Đôi khi dùng laptop truy cập vào các mạng wifi công cộng như Free S-wifi, Vinaphone Wifi hay một số điểm kết nối wifi không có mật khẩu, chúng ta hay gặp tình trạng wifi bị dấu chấm than màu vàng, hiện thông báo The connection is limited hoặc No internet connection. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này nhé.

Bài viết bạn nên đọc

wifi bi dau cham than mau vang - Mạng wifi bị limited hiện dấu chấm than là lỗi gì?

Nguyên nhân và cách khắc phục wifi bị dấu chấm than màu vàng

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng wifi không truy cập được hoặc kết nối được nhưng hiện dấu chấm than màu vàng và hiện lỗi Limited. Nhưng một trong những nguyên nhân hàng đầu là do modem wifi gặp vấn đề như quá tải người kết nối hay mạng internet gặp sự cố.

Sự cố từ nhà mạng

Nếu modem chớp đèn LOS màu đỏ hoặc đèn Internet thì rất có thể đang bị lỗi kết nối internet. Lỗi này đa số không thể tự khắc phục và việc chúng ta nên làm là liên hệ với nhà cung cấp để nhờ khắc phục lỗi này.

Bị trùng IP

Vấn đề có thể do bị trùng wifi do bạn để IP tùy chỉnh thay vì để modem tự cấp địa chỉ IP mới. Cách sửa đơn giản là chỉnh tính năng cấp IP của laptop, PC thành tự động.

Modem hoạt động quá tải

Dù đang ở chế độ cấp IP tự động nhưng vẫn không kết nối được mạng, có thể là modem của bạn đã hoạt động quá tải trong một thời gian dẫn tới chức năng cấp IP cho các thiết bị kết nối không thể thực hiện được.

Việc cần làm là khởi động lại modem và thử lại, hoặc để modem tắt trong khoảng 5 phút rồi mở lại.

Nhờ kĩ thuật hỗ trợ

Nếu các đèn báo vẫn sáng xanh bình thường thì bạn nên kiểm tra xem ai đang kết nối wifi, có thể là nguyên nhân chính gây tràn bộ nhớ và báo lỗi. Việc cần làm của chúng ta là tắt modem khoảng 5 đến 10 phút và mở lại để khắc phục. Ngoài ra nên đổi mật khẩu để tránh tình trạng những người không mong muốn kết nối vào mạng wifi.

Bạn cũng có thể thích

Được đóng lại.