Mạng 3G/4G có xem phim online được không?

Ngoài hạ tầng mạng 3G đã quá phổ biến tại Việt Nam và sắp tới đây các nhà mạng cũng sẽ chính thức triển khai mạng 4G diện rộng. Câu hỏi hay được các bạn đặt ra là gói cước 4G một ngày giá bao nhiêu hay mạng 4G có thể xem phim online được không? Tất cả câu hỏi sẽ được giải đáp tại đây.

Bài viết bạn nên đọc

toc do 4g viettel - Mạng 3G/4G có xem phim online được không?

Tốc độ mạng 4G

Qua các bài thử nghiệm của các bạn sống tại Vũng Tàu thử nghiệm mạng 4G của Viettel hay đợt Vinaphone thử nghiệm 4G tại Phú Quốc, tốc độ mạng 4G sẽ dao động từ 30-40Mbps trở lên. Tức là cao hơn tốc độ cáp quang trung bình mà người dùng sử dụng là khoảng 20Mbps.

Với tốc độ này thì việc xem video 1080p là chuyện rất là bình thường khi mà Tuvangoicuoc.com thử nghiệm và đưa ra kết luận. Video 1080p chất lượng Full HD trên Youtube chỉ tốn khoảng 10Mbps băng thông mạng. Điều đó có nghĩa là nếu bạn dùng 4G và phát wifi cho bạn bè dùng thì khoảng 4 đến 5 người xem video Full HD Youtube cũng không hề hấn gì.

Tuy điều này còn quá sớm để kết luận do chúng ta chưa có giá cước 4G và chính sách, tốc độ mà nhà mạng áp dụng theo từng gói cước. Ngoài ra, điện thoại có hỗ trợ 4G tốc độ cao hay không, có nằm trong vùng sóng 4G ổn định hay không cần phải cân nhắc đến.

Các gói cước 4G của Viettel, Vinaphone, Mobifone

Do chưa đước chính thức cung cấp nên hiện tại chưa có nhà mạng nào công bố thông tin về các gói cước 4G tại Việt Nam. Tư vấn gói cước dự đoán rằng giá cước có thể sẽ cao hơn so với mạng 3G.

Bạn cũng có thể thích

Được đóng lại.