Kí tự AMP khi tìm kiếm ở Google là gì và nó có lợi ích như thế nào

Trong thời gian gần đây, nếu các bạn tinh ý thì sẽ nhận ra một số website có biểu tượng AMP khi tìm kiếm trên Google, cả Tuvangoicuoc.com cũng có. Bài viết này sẽ giải thích tại sao lại xuất hiện kí tự này, website này có an toàn không hay bất kì những thứ liên quan đến.

chu amp tren google - Kí tự AMP khi tìm kiếm ở Google là gì và nó có lợi ích như thế nào

AMP là gì?

AMP là một chuẩn đặc biệt dành cho website cho di động, được giảm thiểu dung lượng tối đa, tiết kiệm chi phí 3G/4G và giảm thời gian chờ đợi. Chuẩn AMP được đội ngũ Google phát triển thành một chuẩn chung cho các nhà thiết kế web làm theo và mang lại cho người dùng nhiều lợi ích về thời gian và chi phí 3G rất đắt đỏ.

AMP có lợi ích như thế nào?

Như đã nói, Google tập trung vào việc tiết kiệm dung lượng khi truy cập các trang có biểu tượng AMP, dung lượng có thể giảm hơn 80% và tốc độ được tăng tốc đáng kể. Vì vậy, dung lượng 3G/4G của bạn sẽ được tiết kiệm hơn so với truy cập trang web bình thường. Ngoài ra, do sự đơn giản của các trang AMP nên bạn sẽ không gặp phải trường hợp popup hiện lên khó chịu ở các trang đặt quảng cáo, trải nghiệm lướt web sẽ tuyệt vời hơn.

Đối với Tuvangoicuoc.com, đội ngũ kĩ thuật đã cấu hình để đảm bảo mọi bài viết của website chúng tôi từ Google đều có thể xem được bằng chế độ AMP, mang lại lợi ích lớn cho người đọc.

Thêm nữa, do phải tuân thủ theo chuẩn chung của Google nên việc chèn các loại mã độc, popup, quảng cáo là việc khó xảy ra hơn, do đó truy cập website có biểu tượng AMP sẽ an toàn hơn. Tuy nhiên các bạn cũng phải hạn chế nhấp vào các đường link không an toàn, điền thông tin tài khoản Facebook, Google, iCloud,… trên website nếu chưa biết rõ về chúng.

Bạn cũng có thể thích

Được đóng lại.