Hướng dẫn thanh toán tiền điện bằng Viettel Pay

Với ứng dụng My Viettel trên Android và iOS, chúng ta có thể thanh toán hóa đơn điện, nước, internet một cách dễ dàng mà không phải đến trung tâm nữa. Và tuyệt vời hơn nữa khi Viettel Pay có thể liên kết với nhiều ngân hàng, từ đó chúng ta có thể thanh toán bằng số dư thẻ ATM thay cho nạp tiền mặt. Nào hãy cùng Tư vấn gói cước thử thanh toán tiền điện xem sao nhé.

Bài viết bạn nên đọc

Bước 1: Nhập mã khách hàng trên hóa đơn tiền điện

Bây giờ bạn hãy lấy 1 hóa đơn tiền điện của những tháng trước và xem thông tin trên đây để tìm mã khách hàng của mình, bắt đầu bằng PC… và dãy số phía sau, sau đó nhập vào phần Mã khách hàng như hình bên dưới.

Để tiếp tục, nhấn nút Thanh toán.

thanh toan tien dien myviettel 5 - Hướng dẫn thanh toán tiền điện bằng Viettel Pay

Bước 2: Chọn hình thức thanh toán

Tại đây Viettel Pay đưa ra nhiều hình thức để chúng ta thanh toán, trong đó có thẻ ATM của các ngân hàng. Phí giao dịch là hoàn toàn miễn phí các bạn nhé. Theo mình thì lựa chọn thẻ ATM sẽ tiện hơn cho sau này.

thanh toan tien dien myviettel 4 - Hướng dẫn thanh toán tiền điện bằng Viettel Pay

Bước 3: Xác nhận thanh toán

Để xác nhận thanh toán, bạn nhập lại mật khẩu 6 số khi bạn tạo tài khoản trên ứng dụng Viette Pay, không phải mật khẩu điện thoại nhé.

thanh toan tien dien myviettel 3 - Hướng dẫn thanh toán tiền điện bằng Viettel Pay

Bước 4: Xác nhận và đồng ý thanh toán

Ở bước này Viettel sẽ gửi về thông tin số tiền mà bạn cần thanh toán, đồng thời cũng hiển thị thông tin chủ hợp đồng tiền điện để tránh sai sót.

thanh toan tien dien myviettel 2 - Hướng dẫn thanh toán tiền điện bằng Viettel Pay

Tại màn hình này, nhấn nút Reply và nhập 4 số hiển thị trên màn hình và nhấn OK, vậy là bạn đã hoàn thành thanh toán hóa đơn điện cho nhà mình rồi. Thật đơn giản phải không nào.

thanh toan tien dien myviettel 1 - Hướng dẫn thanh toán tiền điện bằng Viettel Pay

Về đánh giá của Tư vấn gói cước, quá trình thanh toán diễn ra trên Viettel Pay tuy có nhiều bước nhưng rất đơn giản và dễ dàng để thực hiện. Ngoài ra Viettel Pay cũng cho phép liên kết với các ngân hàng để sử dụng tiền này làm thanh toán thay vì nạp vào ví Viettel Pay cũng rất tiện.

Tuy nhiên điểm bất tiện mình thấy đó chính là việc hiển thị thông tin người thanh toán này hiển thị ngay sau khi nhập mã khách hàng, để khách hàng tránh được sai sót phải làm lại các bước từ đầu.

Bạn cũng có thể thích

Được đóng lại.