Đứt cáp AAG tháng 3/2017: Viettel không bị ảnh hưởng, đầu tháng 4 sửa xong

dut-cap-quang-bien-viettel

Để được hỗ trợ tốt nhất, mời bạn truy cập diễn đàn Hỗ trợ internet:
 1. Truy cập https://hotrointernet.com
 2. Đăng nhập bằng Facebook hoặc Đăng ký.
 3. Đặt câu hỏi.
Vậy là bạn đã có thể nhận được câu trả lời từ những người cùng sử dụng dịch vụ và cũng có thể hỗ trợ những người dùng khác gặp sự cố như bạn rồi.

Tình hình internet Việt Nam trong năm 2016 vẫn chưa cải thiện nhiều. Tình trạng đứt cáp quang ảnh hưởng đến nhiều nhà mạng, trong đó có Viettel. Mỗi khi mạng Viettel chậm, chúng ta lại nghĩ đến chuyện đứt cáp biển, tuy nhiên có thể lại là lí do khác. Tuvangoicuoc.com sẽ cập nhật tình hình đứt cáp quang AAG và các đoạn cáp quang biển khác có ảnh hưởng trực tiếp đến internet Việt Nam cho mọi người.

Cập nhật tháng 3/2017

Tin buồn cho người dùng internet Việt khi trung tâm vận hành tuyến cáp quang biển Asia America Gateway (AAG) cho hay thời gian khắc phục sự cố đứt cáp quang biển xảy ra vào ngày 18/2/2017 sẽ được hoàn tất vào sáng ngày thứ 6, 7/4/2017 tới đây.

Cụ thể, dự kiến tàu sửa cáp sẽ đến vị trí cáp AAG bị lỗi vào lúc 1h sáng ngày 3/4/2017; mối hàn đầu tiên sẽ được hoàn thành vào 18h ngày 4/4/2017 và thời gian hoàn tất mối hàn cuối cùng là vào 8h sáng ngày 7/4/2017. Trước đó, việc khắc phục sự cố trên tuyến cáp này được dự kiến hoàn thành vào hôm qua, 27/3/2017.

Vào khoảng hơn 17h ngày 18/2/2017, cáp quang biển quốc tế AAG đã gặp sự cố trên tuyến cáp hướng Việt Nam – Hong Kong. Vị trí lỗi cáp được trung tâm xác định cách trạm Sounth Lantau, Hong Kong, khoảng 87 km, nằm trong vùng biển của Trung Quốc.

Cập nhật 16/10

Viettel đã chuyển hướng lưu lượng ra các tuyến khác nên tình hình đã khá hơn và không còn gặp tình trạng khó truy cập nữa.

Cập nhật 15/10

Trong buổi sáng ngày 15/10, một số lượng lớn người dùng internet tại Việt Nam cảm nhận tốc độ internet giảm đi rõ rệt. Các website tại nước ngoài như Facebook, Youtube,… và các dịch vụ gaming đều trở nên rất khó truy cập.

Thông báo chính thức từ Viettel cho thấy tuyến cáp IA đang bảo trì và sẽ hoạt động lại bình thường vào khoảng 13g30 ngày mai.

 • Bài viết có hữu ích với bạn không?
 •    Không
tinh hinh mang viettel, tình hình mạng viettel thang 4, mạng vnpt không vào youtube ngày 4/4/2017, mạng viettel tháng 4 chậm 2017, mạng viettell chậm tháng 5/2017, mạng viettel chậm 6/2017
Để được hỗ trợ tốt nhất, mời bạn truy cập diễn đàn Hỗ trợ internet, https://hotrointernet.com để được giải đáp mọi thắc mắc về internet, cáp quang wifi, mạng di động
Bạn cũng có thể thích
4 Comments
 1. […] Đọc thêm: Cập nhật tình hình mạng internet Viettel, sự cố cáp quang biển… […]

 2. le huy nói

  hay

 3. le huy nói

  mà đứt dây thì bị j ko có ảnh hưởng gì tới internet ko

  1. Tư vấn gói cước nói

   Đứt cáp biển có ảnh hưởng tới internet bạn nha. Nhưng tùy nhà mạng thì sẽ ảnh hưởng nhiều hay ít.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.