Điện thoại không thể mở wifi và cách khắc phục đơn giản nhất

Vấn đề điện thoại không thể kết nối wifi tuy đã hiếm gặp, trường hợp điện thoại không thể bật wifi thì càng hiếm gặp hơn. Lỗi này thường xuyên gặp ở các dòng điện thoại thông minh như Android, iOS, Windows Phone và cách khắc phục cũng khá rắc rối, từ phần mềm cho đến phần cứng.

Bài viết bạn nên đọc

Hôm nay, chúng ta hãy cùng Tư vấn gói cước tìm hiểu vấn đề này nguyên nhân là gì và cách giải quyết như thế nào bạn nhé.

Nguyên nhân phần mềm

Dù là các điện thoại thông minh có quá nhiều chức năng nên đôi khi vấn đề kiểm tra không được đầy đủ. Vì vậy, những lỗi wifi liên quan đến phần mềm không phải là ít. Để chắc chắn đây là lỗi phần mềm của điện thoại, hãy thử khởi động lại máy nhiều lần hoặc khôi phục cài đặt gốc. Đa số sẽ giải quyết được nếu do lỗi của phần mềm gây nên.

Nguyên nhân phần cứng

Ở những lỗi mà nút wifi bị mờ, không thể bật được, hơn 90% liên quan đến phần cứng. Với những lỗi phần cứng nhẹ, người dùng chỉ cần thay IC wifi là có thể hoạt động bình thường trở lại. Ở những lỗi phần cứng nặng hơn thì liên quan đến bo mạch chủ (main) và cần nơi chuyên nghiệp, uy tín để sửa chữa.

iphone bat wifi bi mo - Điện thoại không thể mở wifi và cách khắc phục đơn giản nhất

Một số nguyên nhân gây ra lỗi này như: điện thoại bị vào nước, bị va đập hoặc bị ẩm đều có thể ảnh hưởng đến phần cứng của máy.

Dịch vụ sửa chữa

Đa số các cửa hàng điện thoại hiện nay đều quảng cáo có thể sửa lỗi iPhone, Android bị hư wifi, tuy nhiên, bạn nên lựa chọn các trung tâm uy tín và chuyên nghiệp để quá trình sửa chữa nhanh chóng mà lại ít ảnh hưởng đến các thành phần khác của máy.

Trung tâm Huy Dũng Mobile – Chuyên sửa chữa iPhone, Android bị lỗi phần cứng, phần mềm

Điện thoại liên hệ: 0985.16.17.18

Bạn cũng có thể thích

Được đóng lại.