Cách đặt mật khẩu wifi hợp lí, dễ nhớ

Hàng ngày trên mạng, bạn luôn nghe lời kêu gọi hãy đặt mật khẩu thật an toàn, thật mạnh bao gồm cả chữ, số hoặc kí tự đặc biệt rất nhàm chán. Đặt mật khẩu wifi thật khó thì an toàn nhưng cũng thật khó để nhớ và đọc cho người khác nếu cần.

Bài viết bạn nên đọc

Thật ra, không cần phải quá phức tạp, những mẹo đặt wifi dưới đây sẽ giúp wifi của quý khách thật an toàn khỏi những người hàng xóm tò mò và cũng khó nhằn với các hacker đang để ý đến.

mat khau wifi an toan - Cách đặt mật khẩu wifi hợp lí, dễ nhớ

Đặt mật khẩu wifi bằng số điện thoại

Nghe tưởng chừng như rất dễ đoán nếu hàng xóm biết SĐT của bạn nhưng không, hãy thay đổi một chút thì đảm bảo không ai có thể đoán được mật khẩu của chúng ta.

Ví dụ SĐT của mình là 0971423424 thì có thể thay đổi lại thành 00971423424 hoặc 09714234240. Chỉ thêm 1 số 0 thôi nhưng đảo đảm cực kì khó đoán nhé.

Mật khẩu wifi là địa chỉ nhà

Thêm một cách tuyệt vời để mật khẩu wifi luôn dễ nhớ mà vẫn bảo mật, không bị xài trộm wifi. Nếu địa chỉ nhà là 90 Lý Tự Trọng, có thể đặt mật khẩu là 90lytutrong hoặc lytutrong90. Không hàng xóm nào có thể nghĩ bạn đặt mật khẩu wifi là địa chỉ nhà.

Lưu ý là mật khẩu wifi với mã khóa WPA/WPA2 phải trên 8 kí tự nhé.

Mật khẩu wifi đến nghe cũng không biết

Với dạng mật khẩu vô cùng “dễ thương” này, kể cả bạn đọc pass wifi cho bạn bè mà hàng xóm có nghe được cũng chẳng nghĩ tới. Đơn giản như taokhongbiet (Tao không biết), matkhaunao (Mật khẩu nào), wificuaai (Wifi của ai),… Thật là thú vị phải không các bạn?

Khi đã tìm được mật khẩu ưng ý, quý khách có thể xem qua bài hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi tại Tuvangoicuoc.com, rất đơn giản và có thể tự làm tại nhà. Nếu không, quý khách có thể gọi tổng đài kĩ thuật của mạng đang dùng và nhờ họ thay đổi nhé.

Bạn cũng có thể thích

Được đóng lại.