Cách cấu hình modem cáp quang Viettel ZTE F600W

Modem F600W là modem cáp quang của hãng ZTE được Viettel trang bị cho các hộ gia đình sử dụng cáp quang GPON. Với đặc tính dễ dùng, tầm phát sóng wifi rộng và dễ dùng, quý khách hàng có thể sử dụng với nhu cầu gia đình, cá nhân rất hợp lí.

Tuvangoicuoc.com xin gửi tới mọi người một số cài đặt quan trọng mà quý khách có thể thay đổi để có thể sử dụng wifi nhanh hơn, tốt hơn.

Lưu ý trước khi thực hiện:

 • Nên thực hiện với máy tính có kết nối LAN vào modem. Nếu dùng điện thoại, laptop sẽ bị mất kết nối một thời gian sau khi thay đổi cài đặt modem.
 • Nên có kiến thức cơ bản về máy tính, nếu quý khách không chắc chắn có thể liên hệ tổng đài kĩ thuật 1800 8198 sẽ có nhân viên kĩ thuật hỗ trợ.

Đăng nhập vào modem Viettel

Để có thể cấu hình modem F600W, quý khách cần phải đăng nhập được vào trang 192.168.1.1 để cài đặt. Quý khách truy cập vào đường link https://192.168.1.1, nhập thông tin tài khoản là admin, mật khẩu modem Viettel là dãy số S/N nằm phía dưới modem như hình.

mat-khau-wifi-viettel-sn

Đổi mật khẩu wifi và tên wifi Viettel

Cách đổi mật khẩu wifi rất dễ và ai cũng có thể làm được, nhưng phải là “chủ” của modem thì mới được mật khẩu để truy cập vào modem này. Mật khẩu là dãy số SN phía dưới modem. Viettel làm cách này để hạn chế những ai biết mật khẩu wifi đều có thể vào thay đổi.

Truy cập vào menu Network > Wlan > Security để thay đổi mật khẩu wifi. Lưu ý! Sau khi đổi thì máy tính và điện thoại kết nối bằng wifi sẽ không thể truy cập được vì vẫn còn kết nối bằng mật khẩu cũ. Quý khách cần xóa điểm kết nối wifi hiện có và kết nối lại lần nữa với mật khẩu mới là được.

doi-mat-khau-modem-viettel

Tăng tần số phát sóng của modem wifi

Mặc định, Viettel sẽ cấu hình ZTE F600W chạy ở tần số 20Mhz khá ổn định nhưng chưa phải là nhanh nhất. Quý khách nên chuyển sang sử dụng 40Mhz để đạt được hiệu suất sử dụng cao nhất.

Quý khách có thể truy cập menu Network > WLAN > Basic để đổi Band Width từ 20Mhz lên 40Mhz.

tang-toc-do-modem-wifi

Lưu ý: Sau khi thay đổi, modem cần phải khởi động lại khoảng từ 1 – 3 phút mới có thể truy cập mạng lại bình thường. Ở chế độ 40Mhz này, một số điện thoại cũ có thể gặp vấn đề khi kết nối, nếu nhu cầu sử dụng không nhiều, quý khách có thể giữ nguyên 40Mhz để dùng mạnh hơn.

Thay đổi channel của modem wifi Viettel

Số kênh (channel) mà quý khách sử dụng sẽ ảnh hưởng đến tầm phát sóng và tốc độ sử dụng. Nếu nơi quý khách đang lắp wifi rộng và một số máy ở xa không bắt được wifi, quý khách nên chuyển sang channel 1-2-3. Ngược lại, nếu nhà khoảng từ 15-20m2, quý khách có thể chọn channel 11-12 để hạn chế tầm phát sóng của wifi ra khỏi nhà.

tang-toc-do-modem-wifi

Như trên hình, Tuvangoicuoc.com sử dụng trong phòng làm việc nên chỉ cần channel 11 chứ không cần phát rộng ra bên ngoài. Đây là cài đặt quan trọng nhất nếu bạn không muốn hàng xóm sang xin mật khẩu wifi.

 • Bài viết này có giải quyết vấn đề của bạn không?
 • Rồi   Chưa
F600W, cau hinh modem cap quang viettel, cau hinh wifi viettel, cau hinh modem viettel, vao modem viettel, truy cap modem zte viettel, cau hinh modem zte f600w, đoi mat khau wifi zte, modem zte f600w, cấu hình ftth viettel tren modem linksys, user modem viettel, cài đặt router viettel, cách đổi mật khẩu mạnh viettel, cách vào router wifi viettel, cach vao mode zte, cach truy cap 192 168 1 1 ztegc, cách trụ cap mdel viettel, Cach dang nhap vao wifi viettel, cách chỉnh modem h680w, ân song zte f600w
Bạn cũng có thể thích
13 bình luận
 1. Ngoc Quang

  Tôi đang sử dụng internet + TV cáp quang của Vietel. Cục modem ZTE đặt tầng trệt. Cổng LAN 1 căm vào hộp TV book. Sóng wifi trên tầng 3 yếu. Tôi muốn đặt một cục ZTE nữa ở tầng 3 bằng cách nối dây lan từ cổng LAN2 của cục tầng trệt vài cổng 1 của cục đặt tầng 3. Nối như vậy có được không? Tôi phải làm gì nũa để cục tầng 3 hoạt động được.

 2. Hoàng Minh

  Tôi đang dùng cap quang viettel, tôi cũng có một moderm cap quang zte 660, nay muốn dùng cái moderm dư để phát wifi trên lầu thì cách setup moderm này như thế nào? Khi setup có cần lắp vào cap quang không hay chỉ nối với máy tính là setup được? Xin cám ơn

 3. Khách

  Tôi có modem ZTE gpon ont zxhn f660 ngày: 2018 người dùng là gì và mật khẩu theo mặc định không hoạt động trên S / N

 4. quang

  Wifi của tôi bị mất hai cổng lan, ad có thể chỉ tôi cấu hình lại hai cổng lan này. Modem F602w cáp quang

 5. cauchu

  cách chặn địa chỉ Mac hoặc địa chỉ ip trên router này làm thế nào vậy ạ

 6. hoài cơ

  cho em hỏi. nhà em có xài cái wifi cáp quang của viettel, có kết nối thêm 1 cái wifi totolink để cia sẻ kết nối cho ông anh ruột. mà ngặt nổi ông anh ruột chia sẻ mật khẩu wifi của ổng theo kiểu công cộng. Cho em hỏi có cách nào hạn chế tốc độ truy cập modem wifi kia không? wi fi kia kết nối với wifi nhà em qua cổng Lan. Em xin cám ơn ạ

 7. Quân

  cho tôi nhà tôi sử dụng modem zte f600w.lúc kết nối wifi cho laptop thì phải đứng cách 2-3m mới có thể kết nối. nếu xa hơn dù full sóng nhưng vẫn không kết nối được.nhưng điện thoại thì ở xa vẫn có thể kết nốibth

 8. duyen

  ad oi mih đã dang nhap ma khong vào dc

 9. Mạnh

  Con này có dùng để cấu hình thành router thu phát wifi được không ad? Nếu được có thể hướng dẫn mình được ko? thanks

  1. Tư vấn gói cước

   Không bạn à, ZTE F600w không có tính năng repeater này nhé.

 10. TAN VIET5 HOANG

  XIN CAU HINH CAI DAT WIFI H680W CUA VIETTEL AH.EM RESET LAI MA KHONG TRUY CAP VAO MODEM WIFI TREN MAY TINH DE DOI MAT KHAU AH.

 11. hong

  sao k đăng nhập đc vô trang kia nó bao k thể kết nối

 12. […] 20Mhz như hình. Để truy cập cấu hình modem, quý khách có thể truy cập bài viết Cách cấu hình modem cáp quang Viettel để xem hướng dẫn hoặc liên hệ tổng đài 1800.8198 để nhờ nhân viên hỗ […]

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.