Cách cấu hình modem cáp quang Viettel ZTE F600W

Modem F600W là modem cáp quang của hãng ZTE được Viettel trang bị cho các hộ gia đình sử dụng cáp quang GPON. Với đặc tính dễ dùng, tầm phát sóng wifi rộng và dễ dùng, quý khách hàng có thể sử dụng với nhu cầu gia đình, cá nhân rất hợp lí.

Tuvangoicuoc.com xin gửi tới mọi người một số cài đặt quan trọng mà quý khách có thể thay đổi để có thể sử dụng wifi nhanh hơn, tốt hơn.

Lưu ý trước khi thực hiện:

  • Nên thực hiện với máy tính có kết nối LAN vào modem. Nếu dùng điện thoại, laptop sẽ bị mất kết nối một thời gian sau khi thay đổi cài đặt modem.
  • Nên có kiến thức cơ bản về máy tính, nếu quý khách không chắc chắn có thể liên hệ tổng đài kĩ thuật 1800 8198 sẽ có nhân viên kĩ thuật hỗ trợ.

Đăng nhập vào modem Viettel

Để có thể cấu hình modem F600W, quý khách cần phải đăng nhập được vào trang 192.168.1.1 để cài đặt. Quý khách truy cập vào đường link https://192.168.1.1, nhập thông tin tài khoản là admin, mật khẩu modem Viettel là dãy số S/N nằm phía dưới modem như hình.

mat khau wifi viettel sn - Cách cấu hình modem cáp quang Viettel ZTE F600W

Đổi mật khẩu wifi và tên wifi Viettel

Cách đổi mật khẩu wifi rất dễ và ai cũng có thể làm được, nhưng phải là “chủ” của modem thì mới được mật khẩu để truy cập vào modem này. Mật khẩu là dãy số SN phía dưới modem. Viettel làm cách này để hạn chế những ai biết mật khẩu wifi đều có thể vào thay đổi.

Truy cập vào menu Network > Wlan > Security để thay đổi mật khẩu wifi. Lưu ý! Sau khi đổi thì máy tính và điện thoại kết nối bằng wifi sẽ không thể truy cập được vì vẫn còn kết nối bằng mật khẩu cũ. Quý khách cần xóa điểm kết nối wifi hiện có và kết nối lại lần nữa với mật khẩu mới là được.

doi mat khau modem viettel - Cách cấu hình modem cáp quang Viettel ZTE F600W

Tăng tần số phát sóng của modem wifi

Mặc định, Viettel sẽ cấu hình ZTE F600W chạy ở tần số 20Mhz khá ổn định nhưng chưa phải là nhanh nhất. Quý khách nên chuyển sang sử dụng 40Mhz để đạt được hiệu suất sử dụng cao nhất.

Quý khách có thể truy cập menu Network > WLAN > Basic để đổi Band Width từ 20Mhz lên 40Mhz.

tang toc do modem wifi - Cách cấu hình modem cáp quang Viettel ZTE F600W

Lưu ý: Sau khi thay đổi, modem cần phải khởi động lại khoảng từ 1 – 3 phút mới có thể truy cập mạng lại bình thường. Ở chế độ 40Mhz này, một số điện thoại cũ có thể gặp vấn đề khi kết nối, nếu nhu cầu sử dụng không nhiều, quý khách có thể giữ nguyên 40Mhz để dùng mạnh hơn.

Thay đổi channel của modem wifi Viettel

Số kênh (channel) mà quý khách sử dụng sẽ ảnh hưởng đến tầm phát sóng và tốc độ sử dụng. Nếu nơi quý khách đang lắp wifi rộng và một số máy ở xa không bắt được wifi, quý khách nên chuyển sang channel 1-2-3. Ngược lại, nếu nhà khoảng từ 15-20m2, quý khách có thể chọn channel 11-12 để hạn chế tầm phát sóng của wifi ra khỏi nhà.

tang toc do modem wifi - Cách cấu hình modem cáp quang Viettel ZTE F600W

Như trên hình, Tuvangoicuoc.com sử dụng trong phòng làm việc nên chỉ cần channel 11 chứ không cần phát rộng ra bên ngoài. Đây là cài đặt quan trọng nhất nếu bạn không muốn hàng xóm sang xin mật khẩu wifi.

Bạn cũng có thể thích

Được đóng lại.