Cách xem mật khẩu wifi đã lưu trên Android không cần root

Thông thường chúng ta muốn xem mật khẩu wifi đã lưu và từng kết nối với máy, chúng ta phải root và cài đặt nhiều phần mềm phức tạp để xem được. Nhưng có nhiều cách đơn giản hơn nhiều để có thể xem mật khẩu wifi đã lưu trên điện thoại Android, và tuvangoicuoc.com sẽ hướng dẫn cách dễ nhất.

Bài viết bạn nên đọc
xem mat khau wifi da luu - Cách xem mật khẩu wifi đã lưu trên Android không cần root
Hai cách xem mật khẩu wifi đã lưu

Cài đặt phần mềm quản lý tập tin trên Android

Đầu tiên chúng ta phải cài đặt ES File Explorer trên CH Play, ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và rất nhẹ. Sau khi tải về thì chúng ta đã có thể quản lý được các tập tin trên Android như trên PC, đồng nghĩa với có thể xem tập tin có chứa mật khẩu wifi.

Sau khi mở lên, chúng ta hãy tìm thư mục /data/wifi/ hoặc /data/misc/wifi/. Nếu là thư mục /data/wifi/, hãy tìm tập tin bcm_supp.conf, nếu là thư mục /data/misc/wifi/, hãy tìm tập tin wpa_suppliciant.conf. Mở ra bằng text editor hoặc các chương trình khác.

Bạn sẽ tìm được các dòng như sau. Nếu tên wifi là Tuvangoicuoc thì mật khẩu sẽ nằm ở dòng psk, là 123456. Tương tự như vậy bạn sẽ tìm được tất cả mật khẩu wifi khác.

network={
ssid=”Tuvangoicuoc”
psk=”123456″
key_mgmt=WPA-PSK
priority=1
}

Phụ lục hướng dẫn

Không phải điện thoại nào cũng có các tập tin này, và các bạn phải root Android và cài đặt thêm các phần mềm xem password wifi đã lưu mới có thể xem được. Ngoài ra, những ứng dụng xem mật khẩu wifi đã lưu trên Android có thể cài đặt từ CH Play và có chức năng tương tự mà không cần root.

Chúc các bạn thành công.

Bạn cũng có thể thích

Được đóng lại.