Cách vào wifi không cần mật khẩu Viettel, FPT, VNPT

Đối với một số chủng loại modem wifi trên thị trường thì chúng ta có thể kết nối bằng mã PIN thay vì mật khẩu. Và do mã PIN này không thay đổi được nên bạn có thể dùng mã này để kết nối wifi không cần biết mật khẩu wifi.

Bài viết bạn nên đọc

WiFi - Cách vào wifi không cần mật khẩu Viettel, FPT, VNPT

Và như Tuvangoicuoc.com đã nói, không phải modem nào cũng hỗ trợ nên mình sẽ hướng dẫn cách nhận diện loại modem này và cách tìm mã PIN wifi để kết nối nhé.

Cách nhận biết modem có mã PIN

Rất đơn giản, khi kết nối vào mạng wifi đó, nếu Windows yêu cầu như trong hình thì đó là modem có hỗ trợ PIN, bạn chỉ cần nhập vào là kết nối wifi được, không cần mật khẩu. Các bạn có thể để ý là khi kết nối sẽ có biểu tượng modem kèm dãy số 12345678, đó là dãy số PIN tượng trưng.

vao wifi khong can mat khau wifi - Cách vào wifi không cần mật khẩu Viettel, FPT, VNPT

Đối với những ai đang dùng Windows 7 thì cũng tương tự như hình dưới đây, Windows yêu cầu nhập 8 kí tự PIN mà bạn tìm được. Vậy là xong rồi.

Capture4 - Cách vào wifi không cần mật khẩu Viettel, FPT, VNPT

Cách để tìm mã PIN wifi

Bên dưới các modem có hỗ trợ tính năng này sẽ có một dòng ghi Wireless Password hoặc PIN để các bạn dễ tìm, chỉ cần nhập dãy số này là các bạn đã có thể kết nối wifi thành công. Sau này nếu chúng ta có đổi mật khẩu thì sẽ không bị ảnh hưởng mà vẫn sử dụng bình thường, không cần kết nối lại.

ma pin modem wifi - Cách vào wifi không cần mật khẩu Viettel, FPT, VNPT

Tuy nhiên như mình đã nói, không phải modem nào cũng hỗ trợ và đây thực sự không phải là tính năng quá hữu ích. Nếu nhà có nhiều khách bạn nên tẩy xóa mật khẩu này để không phải ai cũng có thể truy cập một cách tự do như vậy. Hãy cho những người khách này sử dụng mật khẩu, sau này không muốn cho dùng nữa, chúng ta đổi mật khẩu wifi là xong.

Bạn cũng có thể thích

Được đóng lại.