Hướng dẫn cách tìm địa chỉ thật thông qua địa chỉ IP

Đôi khi chúng ta rất muốn biết địa chỉ của một người bạn xa thông qua cách nào đó, đa số là tìm địa chỉ theo IP. Hôm nay Tư vấn gói cước sẽ giới thiệu một số dịch vụ đáng tin tưởng để các bạn tham khảo. Nhưng trước tiên Tuvangoicuoc.com sẽ cảnh báo tìm địa chỉ thật bằng địa chỉ IP có độ chính xác chỉ khoảng 20-30%, không thể cao hơn và không có website nào có thể tìm ra chính xác địa chỉ bằng IP, kể cả là thành phố đang sống.

Bài viết bạn nên đọc

Tại sao lại không thể?

Vì địa chỉ IP là ngẫu nhiên và được cấp mới cho bạn mỗi khi bạn kết nối internet. Có thể địa chỉ IP 171.123.123.123 hôm nay được bạn ở Đà Nẵng sử dụng, nhưng ngày mai lại được cấp cho một bạn ở TP. Hồ Chí Minh sử dụng và cứ như thế, chúng ta không đủ dữ liệu để biết được.

Thêm nữa, Tư vấn gói cước khuyên bạn không nên tải phần mềm được giới thiệu là có thể tìm kiếm được địa chỉ thật vì đa số là phần mềm lừa đảo, nhất là điện thoại Android.

Website tìm địa chỉ thật qua IP

Một website khá lâu đời và có đủ dữ liệu địa điểm mà Tư vấn gói cước tin dùng, cho dữ liệu khá chính xác, đủ để bạn đoán được. Đó là website www.ipinfodb.com, có rất nhiều dữ liệu mà bạn có thể tham khảo.

Như bên dưới là bảng thông tin khi truy cập vào website này, chúng ta có thông tin như Country (Quốc gia), State (tỉnh thành), City (Quận huyện nếu có). Theo mình kiểm tra khoảng 10 IP thì đa số là chính xác và có thể biết được thành phố hoặc ít nhất là miền bạn này đang sống, Nam Bắc hoặc Trung.

tim dia chi that qua ip 1 - Hướng dẫn cách tìm địa chỉ thật thông qua địa chỉ IP

Ngoài ra, vị trí địa lý bạn nên bỏ qua vì đây đa số là vị trí của trung tâm các nhà mạng hoặc chỉ là vị trí mà Google tự đặt ra và hoàn toàn không chính xác. Ngoài ra còn những website như www.ip2location.com cho vị trí rất chính xác thông qua thành phố hoặc Weather Station nhưng rất tiếc đây là ứng dụng trả phí và không thể kiểm tra IP của người khác.

Lần tới, Tuvangoicuoc.com sẽ có bài hướng dẫn cách hạn chế những kẻ tò mò tìm địa chỉ IP của bạn và thông qua đó có thể lần mò ra địa chỉ, dù khả năng là không có.

Bạn cũng có thể thích

Được đóng lại.