Cách tìm địa chỉ IP của modem mạng wifi, mạng Lan

Như bài hướng dẫn đổi mật khẩu wifiđổi mật khẩu modem Tuvangoicuoc.com đã viết, việc đầu tiên chúng ta cần làm là đăng nhập vào trang quản lý modem. Tuy nhiên, một số modem không được chạy tại địa chỉ IP của modem https://192.168.1.1 mà ở một địa chỉ khác.

Địa chỉ IP của modem là nơi modem cho phép người dùng truy cập để thay đổi những thiết lập, cài đặt của modem như mật khẩu wifi, tên wifi, băng tần phát sóng,… Tuy nhiên, mỗi hãng sản xuất modem lại có những địa chỉ khác nhau và không đồng nhất, khiến việc truy cập trở nên khó khăn hơn. Tuvangoicuoc.com sẽ hướng dẫn các bạn các mẹo đơn giản để tìm ngay trong 1 phút.

HOTGiới hạn khoảng cách phát wifi để không bị xài ké.

doi-mat-khau-modem-wifi

Vì vậy chúng ta phải tìm ra được địa chỉ chính xác để đăng nhập vào.

Tìm địa chỉ IP của modem bằng iPhone

Đây là cách đơn giản nhất. Bạn chỉ việc kết nối iPhone vào mạng wifi cần tìm địa chỉ IP đó, sau đó vào Settings > Wifi, nhấn vào nút chữ i bên phải tên modem sẽ hiện ra rất nhiều thông số bạn cần chú ý, trong đó có ngay địa chỉ IP của router chúng ta.

Như trong hình, địa chỉ IP của modem router này là 192.168.31.1.

Hướng dẫn cách tìm địa chỉ IP của modem

Đầu tiên, hãy nhìn phía dưới thanh trạng thái và chọn vào biểu tượng mạng wifi, hoặc mạng Lan như hình. Chọn Open Network and Sharing center.

dia-chi-ip-modemMột màn hình mở ra, chọn vào mạng mà bạn đang cần tìm địa chỉ IP modem. Ví dụ như mình cần tìm IP modem của wifi Anh Tuan thì nhấp vào.

tim-dia-chi-ip-modemTiếp tục một màn hình nhiều thông số sẽ hiện ra, đừng quan tâm tới nó, chỉ việc nhấn nút Details… bên trong.

ip-modemTiếp tục một màn hình lại hiện ra, ở đây sẽ có hai dòng. “IPv4 Default Gateway” và “IPv4 DHCP Server”. Một trong hai sẽ là địa chỉ IP của modem của chúng ta. Dùng địa chỉ này để đăng nhập sẽ thành công.

192.168.1.1 là địa chỉ IP của modem

Không thể đăng nhập vào địa chỉ tìm được

Trong trường hợp này hãy dùng một máy tính bàn kết nối bằng dây LAN với modem. Nếu vẫn không được thì quý khách phải liên hệ với nhân viên kĩ thuật của nhà mạng để được hướng dẫn là nhanh nhất. Ngoài ra, những khách hàng chưa lắp đặt cáp quang có thể liên hệ dịch vụ cáp quang Viettel Cần Thơ để chúng tôi hỗ trợ đăng ký và lắp đặt dễ dàng nhất.

ip wifi, modem viettel, cách xem địa chỉ ip wifi, ip wifi viettel, cách xem ip wifi, cach lấy ip wifi, dia chi ip viettel, địa chỉ ip, tìm ip modem wifi, dia chi ip wifi, xem ip wifi, ip của wifi, ip modem viettel, địa chỉ ip mạng viettel, địa chỉ ip wifi, tìm địa chỉ ip wifi, địa chỉ ip của wifi, huong dan tim ip modem internet tren android, xem địa chỉ ip wifi, dia chi ip