Cách sửa lỗi wifi bị limited khi kết nối

Bỗng dưng một ngày nọ, wifi chúng ta sử dụng không thể truy cập được nữa mặc dù máy tính bàn hoặc thiết bị khác vẫn dùng bình thường. Trên thanh thông báo trạng thái của wifi, báo lỗi Limited cùng hình tam giác vàng, còn trên Windows 8 thì thông báo như hình bên dưới.

Bài viết bạn nên đọc

Đây không phải là lỗi hiếm gặp và đa số những ai sử dụng laptop đều gặp phải một lần. Lỗi wifi bị limited (còn gọi là wifi bị giới hạn) nguyên nhân gây ra thường do lỗi cấu hình mạng của modem hoặc do mạng có vấn đề chứ không phải do thiết bị gây ra nên quý khách có thể yên tâm, đây là lỗi dễ sửa.

7ecefff0 52d9 42be 9cb8 4835ba7c4861 - Cách sửa lỗi wifi bị limited khi kết nối

Dưới đây là các bước kiểm tra để có thể đưa wifi trở lại hoạt động bình thường.

Tại sao wifi bị limited?

Một số nguyên nhân phổ biến như có quá nhiều người truy cập, làm modem quá tải và không thể cấp phát địa chỉ IP gây lỗi trùng IP. Nguyên nhân khác là do cấu hình modem sai hoặc mạng internet đang bị chập chờn, không thể kết nối.

Nếu bạn nghĩ mạng wifi có nhiều người xài, hãy đọc bài viết hướng dẫn đổi mật khẩu wifi cho Viettel để khóa lại không cho nhiều người dùng.

Kiểm tra tất cả các thiết bị

Đây là bước tìm nguyên nhân. Có phải tất cả các laptop và điện thoại không vào wifi được hay chỉ có 1 máy duy nhất bị. Trường hợp này thường chỉ xảy ra đối với một số máy chứ không phải tất cả.

Nếu chỉ có laptop hoặc điện thoại bị lỗi kết nối wifi, thử tắt nguồn hoặc tắt wifi rồi mở lại, kết nối wifi lại.

Thử reset modem wifi

huong dan cach doi mat khau wifi modem viettel don gian 464 - Cách sửa lỗi wifi bị limited khi kết nối

Sau một thời gian sử dụng, chúng ta nên tắt wifi khoảng 1-5 phút để modem có thể nghỉ ngơi, và cách này cũng có thể khắc phục lỗi wifi bị limited hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo cách khởi động lại modem Viettel hay tắt bằng nút nguồn bình thường.

Gọi tổng đài kĩ thuật miễn phí

Nếu đã thử tất cả những cách trên nhưng vẫn chưa thể kết nối được hoặc kết nối bị limited sau một khoảng thời gian, quý khách nên gọi tổng đài kĩ thuật để được nhân viên có kinh nghiệm hỗ trợ. Nếu đang sử dụng cáp quang Viettel, quý khách có thể liên hệ tới tổng đài 1800.8198, miễn phí cuộc gọi.

  • Bài viết này có giải quyết vấn đề của bạn không?
  • Rồi   Chưa
wifi chỉ kết nối được 1 thiết bị, cach sua loi laptop ket moi wifi bi limitted, wifi bị giới hạn trên điện thoại, wifi bị giới hạn Ip, wifi bi chập nguồn, vi sao đt bi gioi han wife khi truy cap, tại sao kết nối wifi bị giới hạn, sua mang wifi viettel, sua loi my tivi viettel, sua loi limited wifi o laptop ki mang van xai binh thuonh, reset wifi khi quá tải, mạng wifi bi limited, mạng vnpt bị limited, mang may tinh bi limited khi ket noi wifi, lỗi wifi bị giới hạn, lỗi kết nối wifi bị giới hạn, laptop bị giới hạn khi kết nối ểntnrt, wifi kết nối bị giới hạn
Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.