Cách sửa lỗi wifi bị limited khi kết nối

Bỗng dưng một ngày nọ, wifi chúng ta sử dụng không thể truy cập được nữa mặc dù máy tính bàn hoặc thiết bị khác vẫn dùng bình thường. Trên thanh thông báo trạng thái của wifi, báo lỗi Limited cùng hình tam giác vàng, còn trên Windows 8 thì thông báo như hình bên dưới.

Bài viết bạn nên đọc

Đây không phải là lỗi hiếm gặp và đa số những ai sử dụng laptop đều gặp phải một lần. Lỗi wifi bị limited (còn gọi là wifi bị giới hạn) nguyên nhân gây ra thường do lỗi cấu hình mạng của modem hoặc do mạng có vấn đề chứ không phải do thiết bị gây ra nên quý khách có thể yên tâm, đây là lỗi dễ sửa.

Dưới đây là các bước kiểm tra để có thể đưa wifi trở lại hoạt động bình thường.

Tại sao wifi bị limited?

Một số nguyên nhân phổ biến như có quá nhiều người truy cập, làm modem quá tải và không thể cấp phát địa chỉ IP gây lỗi trùng IP. Nguyên nhân khác là do cấu hình modem sai hoặc mạng internet đang bị chập chờn, không thể kết nối.

Nếu bạn nghĩ mạng wifi có nhiều người xài, hãy đọc bài viết hướng dẫn đổi mật khẩu wifi cho Viettel để khóa lại không cho nhiều người dùng.

Kiểm tra tất cả các thiết bị

Đây là bước tìm nguyên nhân. Có phải tất cả các laptop và điện thoại không vào wifi được hay chỉ có 1 máy duy nhất bị. Trường hợp này thường chỉ xảy ra đối với một số máy chứ không phải tất cả.

Nếu chỉ có laptop hoặc điện thoại bị lỗi kết nối wifi, thử tắt nguồn hoặc tắt wifi rồi mở lại, kết nối wifi lại.

Thử reset modem wifi

Sau một thời gian sử dụng, chúng ta nên tắt wifi khoảng 1-5 phút để modem có thể nghỉ ngơi, và cách này cũng có thể khắc phục lỗi wifi bị limited hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo cách khởi động lại modem Viettel hay tắt bằng nút nguồn bình thường.

Gọi tổng đài kĩ thuật miễn phí

Nếu đã thử tất cả những cách trên nhưng vẫn chưa thể kết nối được hoặc kết nối bị limited sau một khoảng thời gian, quý khách nên gọi tổng đài kĩ thuật để được nhân viên có kinh nghiệm hỗ trợ. Nếu đang sử dụng cáp quang Viettel, quý khách có thể liên hệ tới tổng đài 1800.8198, miễn phí cuộc gọi.

  • Bài viết này có giải quyết vấn đề của bạn không?
  • Rồi   Chưa
wifi bị giới hạn, wifi chỉ kết nối được 1 thiết bị, wifi bị giới hạn người dùng, ip wifi viettel limmit, cach sua loi wifi hang viettel, cu wifi bi limited, game ivegas khong ket noi wifi viettel, hướng dẫn khắc phục lỗi giới hạn ở wifi vnpt, huong dan sua wifi khi bi tat mang, ket noi thong bao dich vu bi gioi han la sao, ket noi vinaphonewifi, chỉ một thiết bị kết nối được wifi#spf=1, chỉ kết nổi đc 1 wifi duy nhất, Cách kết nối VinaphoneWifi, cách sửa wifi vnpt khi bị limited, wifi vnpt khong ket noi duoc mac du da dung mat khau, Cach sua loi mang bi limited, cach sua loi laptop ket moi wifi bi limitted, cách sửa lỗi kết nối limited trên laptop, cách khắc phục wifi vinaphonewifi
Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.