Cách reset, khởi động lại modem wifi Viettel ZTE, Dasan, Alcatel

(Cách reset modem wifi) – Sau một thời gian sử dụng thì modem wifi của Viettel sẽ nóng lên trông thấy, đa phần là do bụi bẩn bám vào hoặc để ở nơi kín gió. Tuy nhiên, thiết bị điện tử nào sau thời gian sử dụng dài đều cần phải “nghỉ ngơi” giây lát. Dưới đây là cách reset modem wifi của Viettel để modem hoạt động ổn định hơn.

Bài viết bạn nên đọc

huong dan cach doi mat khau wifi modem viettel don gian 464 - Cách reset, khởi động lại modem wifi Viettel ZTE, Dasan, Alcatel

Cách này chỉ là cách khởi động lại modem wifi F600W nên sẽ không làm mất dữ liệu hay cấu hình của modem. Sau khoảng 15s reset là chúng ta có thể dùng lại bình thường.

Cách reset modem của Viettel

Để làm việc này chúng ta phải vào được trang admin của modem, ở địa chỉ http://192.168.1.1. Nếu báo lỗi không tìm thấy website, bạn có thể xem bài viết tìm địa chỉ IP của modem để đăng nhập. sau đó đăng nhập tài khoản admin / admin là được.

Nếu không đăng nhập được, quý khách vui lòng gọi số 1800 8198, sau đó nhấn phím 1 rồi phím 3 để được hướng dẫn.

doi mat khau modem wifi - Cách reset, khởi động lại modem wifi Viettel ZTE, Dasan, Alcatel

Tuvangoicuoc.com khuyên bạn có thể reset modem 3 tuần/1 lần nếu có thời gian.

Sau đó truy cập từng bước theo menu Administration > System Management như menu bên phải. Trang web sẽ hiện ra nút Reboot để khi bạn nhấn vào, modem sẽ Reboot lại.

cach reset modem wifi viettel - Cách reset, khởi động lại modem wifi Viettel ZTE, Dasan, Alcatel

Khoảng 15 giây sau khi bạn nhấn nút, bạn sẽ không thể truy cập internet. Sau thời gian đó quý khách đã có thể truy cập bình thường.

Mẹo reset modem nóng

Trong một số trường hợp rớt mạng cáp quang Viettel, quý khách có thể nhấn vào nút nguồn để tắt modem trong khoảng 10 giây, sau đó mở lại và đợi khoảng 1 phút để truy cập internet bình thường.

Chúc các bạn vui với thủ thuật này.

Bạn cũng có thể thích

Được đóng lại.