Cách phát wifi bằng 4G/3G trên iPhone iOS 11, 10, 9, 8

Như các bạn đã biết, điện thoại thông minh nào hiện nay cũng có thể dùng mạng 4G hoặc 3G để phát wifi, iPhone cũng nằm trong số đó. Tuy nhiên, khi cập nhật lên iOS 8, 9, 10 và iOS 11 thì tính năng này đã bị ẩn đi. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn bật 3G và phát wifi trên iPhone nhé.

Bài viết bạn nên đọc
Cập nhật: iPhone X, iPhone 8, 8 Plus, iPhone 6s và iPhone 6s Plus, iPhone 7 và 7 Plus cũng thực hiện tương tự.

Hướng dẫn phát wifi dùng được cho iPhone 4 / iPhone 4S, iPhone 5 / iPhone 5s, iPhone 6 / iPhone 6 Plus và các đời iPad 3G Cellular dùng iOS 8.

Muốn nhìn rõ hình, bạn hãy nhấn vào hình sẽ hiện to ra cho dễ nhìn 😀

Bật 3G và dữ liệu di động

Điều đầu tiên bạn cần làm là bật kết nối di động của máy lên, bằng cách vào Cài đặt > Di động. Ở đó thì chúng ta có thể bật tùy chọn Dữ liệu di động lên rồi (như hình bên dưới). Nếu muốn tăng tốc 3G trên iPhone thì tiếp tục vào Thoại > chọn 3G hay LTE tùy bạn nhé. Bây giờ Việt Nam đã có 4G và khá ổn định rồi, các bạn có thể chọn 4G nếu nơi mình sinh sống có mạng tốt.

phat-wifi-bang-3g

Cài đặt APN để vào mạng

Cũng trong Cài đặt > Di động thì chúng ta vào Mạng Dữ liệu Di động. Kéo xuống dưới cùng, chỗ Điểm truy cập cá nhân như hình, hãy để ý thông số APN và điền như sau:

phat-wifi-tren-iphone-bang-3g

Nhà mạngMobifoneVinaphoneViettelVietnamobileBeeline
Tên APNm-wapm3-worldv-internetwapinternet

Điểm truy cập cá nhân trên iPhone

Lúc này, ngoài màn hình Cài đặt đã xuất hiện phần Điểm truy cập cá nhân. Đến bước này thì bạn đã gần hoàn thành rồi. Bấm vào đây để cài đặt mật khẩu wifi và phát wifi thôi.

dung-iphone-phat-wifi-bang-3g

Đổi mật khẩu wifi trên iPhone

Trước khi phát wifi lần đầu tiên thì chúng ta nên đổi mật khẩu mặc định 1111111 này. Thay đổi mật khẩu dễ dàng thôi. Khi sửa xong thì ấn Xong phía trên bên phải màn hình nhé.

dung-3g-phat-wifi-tren-iphone

Phát wifi trên iPhone

Giờ chỉ việc bật chức năng Điểm truy cập cá nhân sang màu xanh lá cây là xong. Nếu máy có hỏi dạng kết nối hãy chọn Bluetooth và Wifi nếu bạn muốn phát wifi nhé.

Đợi khoảng 30 giây là sẽ tìm thấy mạng Wifi do iPhone phát ra.

dung-3g-phat-wifi-ios8

Đây là cách đơn giản nhất để phát Wifi cho iPhone. Bạn còn cách nào hay hơn không, hãy chia sẻ tại đây nhé.

Nếu vẫn không phát được thì có thể do bạn cấu hình chưa đúng, hãy thử khởi động lại iPhone và làm lại từ đầu. Nếu iPhone bạn đang bị lỗi phần cứng về wifi, có thể thể mang ra các trung tâm sửa wifi cho iPhone để kĩ thuật kiểm tra.

  • Bài viết này có giải quyết vấn đề của bạn không?
  • Rồi   Chưa
cách chia sẻ 3g trên iphone, phát wifi trên ios 9, phát wifi bằng iphone, cách phát wifi trên iphone, chia se mang 3G tren iphone 5, cach phát 3g iphone, cach vao 3g cua 6s ios 9 1, cách đổi 3g mật khẩu iphone, cài đặt điểm truy cập cá nhân mạng mobi trên iphone, Cách phát wifi từ iphone sử dụng mạng 3g, chia sẻ 3g iphone, cách phát wifi trên ip 3s, cách phát wifi iphone 3g, cách phát mạng iphone6, cach phat mang 3g, cách phát 4g trên iphone, wifi cua iphone 3g nam o dau, cách phát 3g bằng iphone, cach chia se wf 3g tren ip, cach chia se 3g cho may khac iphone
Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.