Cách kiểm tra ai đang truy cập wifi Viettel của mình

Ngoài cách đổi mật khẩu password wifi Viettel thì trang web 192.168.1.1 còn có nhiều tính năng ẩn giấu hơn nữa. Trong đó có tính năng xem ai đang truy cập mạng wifi khá chính xác và đơn giản. Nếu có quá nhiều máy tính “lạ” đang kết nối, bạn nên đổi mật khẩu wifi ngay.

Bài viết bạn nên đọc

Cập nhật video hướng dẫn

Mọi người có thể xem video hướng dẫn bên dưới để có thể làm theo dễ dàng hơn. Cách mới cũng rất dễ dàng để mọi người biết thiết bị đang truy cập là gì, kèm địa chỉ MAC để chặn xài ké wifi sau này.

kiem tra ai dang truy cap wifi - Cách kiểm tra ai đang truy cập wifi Viettel của mình

Đây là tính năng giúp bạn kiểm tra xem có những ai đang sử dụng mạng wifi nhà mình, tên thiết bị truy cập, địa chỉ IP và địa chỉ MAC, mình sẽ nói sau.

Xem ai đang dùng wifi nhà mình bằng điện thoại

Ứng dụng Fing miễn phí hoàn toàn, giúp các bạn xem ai đang truy cập wifi của mình một cách rất đơn giản. Ứng dụng Fing (miễn phí) có thể tìm trên App Store của iOS và CH Play của Android nhé các bạn. Sau khi đã tải về và cài đặt, hãy xem video dưới đây để biết cách sử dụng.

Xem ai đang dùng wifi của mình

Đây là video hướng dẫn trên máy tính, khó hơn một tí vì phải đăng nhập vào modem.

Bước 1. Như những bài hướng dẫn trước, hãy truy cập địa chỉ http://192.168.1.1 và nhập admin vào ô Tên đăng nhập (username) và mật khẩu (password). Mật khẩu sẽ là dãy số S/N bên dưới modem, bắt đầu bằng ZTE như hình bên dưới.

mat khau wifi viettel sn - Cách kiểm tra ai đang truy cập wifi Viettel của mình

  • Trường hợp trình duyệt thông báo không thể truy cập địa chỉ web trên, hãy đọc qua bài viết cách tìm địa chỉ IP của modem để xem hướng dẫn.
  • Nếu báo lỗi không thể đăng nhập hoặc sai mật khẩu, quý khách hãy gọi đến tổng đài 1800 8198 để được hỗ trợ miễn phí.

Bước 2. Nhìn vào menu bên trái như bên dưới, quý khách hãy lần lượt nhấp vào Network > LAN. Bên phải như trên video sẽ là nơi hiển thị những thiết bị đang kết nối vào modem. Như quý khách thấy thì có 2 thiết bị đang kết nối vào mạng wifi của Tuvangoicuoc.com. Tuy nhiên, nhìn vào những thông tin trên thì chắc chắn không thể biết được máy này là máy nào, của ai,… được.

Bước 3. Xem địa chỉ MAC của thiết bị của nhà quý khách. Như những dòng mình gạch dưới màu đỏ, đó là địa chỉ MAC của thiết bị. Mỗi thiết bị sẽ có duy nhất một địa chỉ và không trùng với địa chỉ nào khác. Nếu không có địa chỉ MAC nào lạ, không giống với các thiết bị của quý khách thì hãy yên tâm, mạng wifi của quý khách vẫn an toàn.

xem dia chi mac iphone - Cách kiểm tra ai đang truy cập wifi Viettel của mình

Cách tìm địa chỉ MAC trên iPhone và laptop

  • Tìm địa chỉ MAC trên iPhone: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Thông tin (About). Kéo xuống bên dưới sẽ có Wi-Fi Address như trong hình.
  • Trên máy tính: Hãy nhấp vào đây, làm theo bài viết, thay vì tìm IPv4…, bạn hãy tìm dòng Physical Address. Đó chính là địa chỉ MAC của máy tính.

Đánh giá bài viết

Đây không phải là cách đơn giản nhất nhưng là cách hiệu quả nhất để xem tổng quát mạng wifi của quý khách. Những phần mềm hỗ trợ thường gây nặng máy và không chính xác bằng. Vả lại, cách này chỉ chính xác khi hàng xóm sử dụng wifi, còn khi họ ngắt kết nối hoặc không sử dụng, chúng ta không thể biết chính xác được.

Tuvangoicuoc.com xin xếp hạng bài viết này với mức đơn giản là 3.8 sao.

Mong bài hướng dẫn trên đã giải đáp phần nào thắc mắc của quý khách về mạng wifi của mình. Nếu muốn hỏi đáp, tư vấn về lắp đặt cáp quang wifi của Viettel, hãy liên hệ SĐT 18008198 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Bạn cũng có thể thích

Được đóng lại.