Cách khôi phục, lấy lại mật khẩu wifi Viettel

Hoặc reset mật khẩu wifi một cách đơn giản

(Cách lấy lại mật khẩu wifi) – Đôi khi một thời gian sử dụng wifi, chúng ta lại quên mật khẩu wifi mà mình tự đặt ra hoặc đôi khi cần đổi mật khẩu wifi. Nếu quên mật khẩu wifi, có 2 cách chúng ta có thể làm, đó là xem mật khẩu wifi hiện tại hoặc reset lại modem như ban đầu với mật khẩu nằm bên dưới thiết bị. Tuy nhiên, Tuvangoicuoc.com khuyên bạn nên lấy lại mật khẩu cũ bởi vì…

Bài viết bạn nên đọc

huong dan cach doi mat khau wifi modem viettel don gian 464 - Cách khôi phục, lấy lại mật khẩu wifi Viettel

… khi lấy lại mật khẩu cũ, ta có thể kết nối wifi bình thường mà không cần phải nhập lại mật khẩu cho các thiết bị đang kết nối.

Bài hướng dẫn reset mật khẩu wifi có hai phần, một phần là sử dụng mật khẩu cũ, phần còn lại là đổi mật khẩu wifi thành mật khẩu mới.

Phần 1: Xem mật khẩu wifi đã lưu

Để có thể thực hiện được, chúng ta phải vào được trang quản lý của modem đang sử dụng, ở địa chỉ http://192.168.1.1.

Nếu báo lỗi không tìm thấy website, bạn có thể xem bài viết tìm địa chỉ IP của modem để đăng nhập. Sau đó đăng nhập tài khoản admin, mật khẩu là dãy Serial bắt đầu bằng ZTE… ở phía dướ modem là được.

Chú ý
Nếu không đăng nhập hoặc không truy cập website được, quý khách vui lòng gọi số 1800 8168 để được nhân viên kĩ thuật hỗ trợ.

doi mat khau modem wifi - Cách khôi phục, lấy lại mật khẩu wifi Viettel

Cũng tương tự cách đổi mật khẩu wifi, nhưng bạn chỉ việc vào xem lại mật khẩu cũ mà không cần thay đổi bất cứ cài đặt gì. Sau khi đã đăng nhập vào modem, chọn Network (Quản lý) > WLAN > Security (Bảo mật).

Tại đây, dòng WPA2 Password chính là mật khẩu wifi hiện tại của bạn.

doi mat khau modem wifi viettel - Cách khôi phục, lấy lại mật khẩu wifi Viettel

Phần 2: Cách reset mật khẩu wifi

Sau đó truy cập vào menu Administration (Quản lý) > System Management (Quản lý hệ thống) như hình bên dưới. Trang quản lý sẽ hiện ra nút Restore Default để khôi phục cài đặt gốc.

cach reset modem wifi viettel - Cách khôi phục, lấy lại mật khẩu wifi Viettel

Khoảng 15 giây sau khi nhấn nút khôi phục, bạn sẽ không thể truy cập internet. Sau thời gian đó quý khách đã có thể truy cập bình thường.

Bạn cũng có thể thích

Được đóng lại.