Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi modem Viettel đơn giản

Cách đổi mật khẩu wifi Viettel tại nhà đơn giản và có thể tự thực hiện – Đổi pass wifi Viettel tại nhà không phải ai cũng biết cách làm mặc dù rất đơn giản. Với bài viết hướng dẫn rất đơn giản này, bạn có thể đổi pass wifi một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không cần kĩ thuật viên lại tận nhà. Nếu không đổi được bạn có thể gọi đến tổng đài kĩ thuật miễn phí của Viettel, nhân viên chúng tôi sẽ đổi mật khẩu wifi thông qua điện thoại cho mọi người, rất tiện và tiết kiệm thời gian.

Bài viết bạn nên đọc

Như bạn đã biết, sau một thời gian sử dụng wifi, chúng nhận ra rằng wifi chậm đi rất nhiều, không nhanh và mạnh như trước. Ngoài trường hợp đứt cáp quang biển, một trong những nguyên nhân làm wifi chậm có thể là do bị hàng xóm sử dụng wifi chung hoặc lộ mật khẩu wifi và bị người khác dùng ké. Dù cho mật khẩu của bạn có khó đến mấy thì rất có thể người thân của bạn đã tiết lộ mật khẩu này với hàng xóm tò mò vì trên mạng có nhiều phần mềm có thể dò được mật khẩu nếu modem của bạn không được cấu hình bảo mật tốt.

Cách tốt nhất chúng ta nên làm là đổi mật khẩu wifi để khóa những người truy cập trái phép lại và cũng là một cách để khởi động lại modem, giúp thiết bị hoạt động ổn định hơn. Cùng theo dõi cách đổi mật khẩu wifi 2017 để thực hiện một cách chính xác các bạn nhé.

Tổng đài hỗ trợ đổi mật khẩu wifi: 1800 8119 (miễn phí)

Một số thủ thuật hay với modem wifi Viettel

 1. Kích sóng wifi tăng 200% tầm phủ sóng wifi tại đây
 2. Cấu hình phát wifi tốc độ cao tại đây.
 3. Cách tìm lại mật khẩu wifi đã quên.
 4. Giới hạn khoảng cách phát wifi để không bị xài ké.
 5. Cách reset modem wifi của Viettel để mạng ổn định hơn.
 6. Đổi tên wifi theo ý thích đơn giản. Xem tại đây.
 7. Ẩn địa chỉ wifi không cho người khác biết để kết nối.

Dù không bị lộ, nhưng bạn vẫn nên đổi mật khẩu wifi định kì khoảng 3 tháng 1 lần để đảm bảo mạng wifi chỉ có duy nhất chúng ta sử dụng mà thôi. Ngoài ra, bạn có thể đọc bài viết tìm nguyên nhân mạng wifi chậm và cách khắc phục. Cách này cũng áp dụng với các modem nhà mạng khác, bạn có thể xem phía dưới để áp dụng.

Cách đổi mật khẩu wifi Viettel – Internet mạng cáp quang

Mời bạn xem video hướng dẫn được Tuvangoicuoc.com thực hiện hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi dưới đây. Video của Tuvangoicuoc.com bao gồm những bước đổi password wifi chi tiết có tiếng Việt có phụ đề, tuy nhiên nếu video quá nhanh thì có thể kéo xuống dưới và đọc hướng dẫn đổi mật khẩu wifi từng bước bằng chữ.

Truy cập vào trang https://192.168.1.1

Đầu tiên, bạn hãy nhấp vào liên kết này: https://192.168.1.1 (Địa chỉ IP 192.168.1.1 là địa chỉ IP gốc của modem, dùng để truy cập vào các phần mềm của modem để thiết lập, reset cũng như cấu hình) để bắt đầu truy cập trang quản lý modem để thay đổi mật khẩu wifi.

Chú ý

Nếu không truy cập được thì hãy đọc bài viết cách tìm địa chỉ IP của modem hoặc liên hệ tổng đài 1800 8119.

Nếu gặp phải lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư hãy ấn Nâng cao và ấn Tiếp tục truy cập phía bên dưới thông báo đó.

Nếu đúng tài khoản admin và mật khẩu thì sẽ hiện ra một trang web như hình bên dưới. Trang web của modem sẽ yêu cầu đăng nhập bằng tên tài khoản và mật khẩu để truy cập. Hãy yên tâm là modem wifi Viettel đều có tài khoản mặc định là adminmật khẩu là dãy số SN nằm dưới modem như hình.

Mật khẩu modem wifi

Đối với các modem Viettel, mật khẩu sẽ là dãy số SN dưới modem như hình bên dưới. Dãy số này sẽ bắt đầu bằng  ZTE  hoặc  DSNW .

mat khau wifi viettel sn - Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi modem Viettel đơn giản

Sau khi tìm được mật khẩu là dãy số S/N thì bạn có thể đăng nhập tại đường link https://192.168.1.1 với Username là admin, password là dãy số SN như trên hình. Nếu báo sai mật khẩu, bạn có thể đọc bài viết về địa chỉ 192.168.1.1 tại đây. để tìm đúng tên tài khoản và mật khẩu cần tìm.

dang nhap modem wifi viettel zte - Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi modem Viettel đơn giản

Tiếp theo, bạn hãy nhìn menu bên trái và ấn lần lượt theo thứ tự vào các menu sau: Network > WLAN > Security sẽ được màn hình như hình bên dưới. Phần tô đỏ chính là mật khẩu wifi hiện tại của bạn. Nếu bạn muốn thay đổi mật khẩu hãy chỉnh sửa và ấn Save.

doi mat khau modem wifi viettel - Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi modem Viettel đơn giản

Modem sẽ ngưng hoạt động trong giây lát để cập nhật thông tin. Bạn có thể cũng sẽ bị ngắt kết nối mạng do modem đã thay đổi mật khẩu mới. Muốn sử dụng bình thường, bạn hãy nhập mật khẩu mà mình vừa thay đổi để thiết bị tự động kết nối là hoàn thành.

Trong lần kết nối đầu tiên sau khi đổi mật khẩu, máy tính và điện thoại không thể truy cập wifi được do vẫn còn mật khẩu wifi cũ. Với những thiết bị đang kết nối cũng sẽ bị thoát khỏi wifi tự động cho đến khi nhập đúng mật khẩu mới. Vì vậy đổi mật khẩu wifi là cách hữu hiệu để tránh hàng xóm xài chùa wifi của chúng ta. Cách sửa là xóa điểm truy cập wifi cũ và nhập mật khẩu wifi mới vào sẽ kết nối được.

Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại

Hiện tại, ở bài hướng dẫn đổi mật khẩu wifi Viettel, Tuvangoicuoc.com chỉ hướng dẫn trên máy tính thay vì điện thoại thì hôm nay mình sẽ có một bài hướng dẫn khác, là cách đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại. Cụ thể ở đây là iPhone nhé, còn Android, BlackBerry hoặc Window Phone đều tương tự nha các bạn.

Thật ra thì giữa điện thoại và máy tính bàn thì không có nhiều sự khác biệt trong việc đổi mật khẩu, chỉ khác nhau chút ở phần đăng nhập vào modem. Nào cùng bắt đầu thôi.

Hướng dẫn đăng nhập modem wifi trên điện thoại

Đầu tiên, hãy kết nối vào mạng wifi mà bạn muốn đổi mật khẩu. Sau đó nhấp vào đường link này: https://192.168.1.1 và đợi trong giây lát. Lúc này một bảng hiện lên yêu cầu bạn xác nhận truy cập vào modem này, chỉ việc ấn Tiếp tục hoặc Continue nhé. Và trang đăng nhập của modem đã hiện ra.

doi pass wifi dien thoai - Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi modem Viettel đơn giản

Lúc này bạn phải chịu khó zoom lên để nhập Username và Password vào ô trống rồi nhấn Login. Như mình đã nói, username mặc định sẽ là admin và không thay đổi, mật khẩu sẽ là dãy số S/N nằm phía dưới modem wifi bạn đang dùng.

mat khau wifi viettel sn - Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi modem Viettel đơn giản

Khi nhập mật khẩu, vui lòng nhập đầy đủ y như dãy số đó, viết hoa. Trong trường hợp báo sai mật khẩu có thể bỏ chữ ZTE ở đầu tiên rồi thử lại. Nếu vẫn không đăng nhập được vào modem wifi, khách hàng hãy liên hệ với Viettel để được hỗ trợ.

Khi đã đăng nhập thành công thì mọi chuyện đã đơn giản hơn nhiều, bạn nhấp vào bài viết bên dưới để xem hướng dẫn chi tiết là được. Chúc các bạn thành công.

Lưu ý sau khi đổi mật khẩu wifi

Đây là trường hợp sau khi đổi mật khẩu wifi xong thì không thể kết nối wifi được nữa. Lí do là điện thoại hoặc laptop vẫn kết nối với wifi bằng mật khẩu cũ, do đó sẽ gặp trường hợp báo lỗi kết nối sau. Vì vậy, bạn cần phải quên mật khẩu cũ sau khi thay đổi mật khẩu wifi.

Bạn vui lòng “quên” mật khẩu wifi cũ đã kết nối với các thiết bị, nếu không máy tính, điện thoại sẽ gặp tình trạng sai mật khẩu khi kết nối wifi nếu chúng ta không cài đặt lại mật khẩu mới. Cách reset mật khẩu wifi Tư vấn gói cước có hướng dẫn ở phía cuối bài viết.

Cách reset mật khẩu wifi sau khi đổi

Đối với iPhone, các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt > Wifi. Chọn mạng wifi nhà bạn và nhấn vào chữ i có vòng tròn bao quanh phía bên tay phải. Cuối cùng chọn Quên mạng này là thành công. Sau đó iPhone sẽ yêu cầu mật khẩu wifi để truy cập vào, bạn nhập mật khẩu wifi mới vừa đổi ở trên là được.

huong dan cach doi mat khau wifi modem viettel don gian 3146 - Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi modem Viettel đơn giản

Đối với Windows và Android cũng tương tự, quý khách chọn mạng wifi cũ và xóa hoặc “quên” đi mật khẩu wifi cũ để có thể nhập password wifi mới bạn nhé.

Đối với hệ điều hành MacOS, để xóa wifi đã kết nối, đồng thời xóa luôn cả mật khẩu wifi, hãy truy cập System Preferences > Network, chọn Wifi sau đó nhấn Advanced settings, bảng bên dưới sẽ hiện ra. Bạn chọn mạng wifi cần hủy mật khẩu và bấm dấu – là được nhé.

Cách đổi mật khẩu wifi các modem khác

Cũng tương tự như trên. Khi modem yêu cầu tên đăng nhập và mật khẩu, bạn hãy nhập như bên trên hoặc lật ngược modem lên, ở phía dưới có in sẵn tên tài khoản và mật khẩu của modem wifi.

Mỗi loại modem của nhà mạng như Viettel hay FPT đều có cách sửa đổi mật khẩu wifi khác nhau. Nếu modem không có giao diện giống như trên, bạn vui lòng liên hệ với bộ phận kĩ thuật của nhà mạng để được hướng dẫn nhanh nhất có thể.

Tổng đài hỗ trợ kĩ thuật Viettel

Liên hệ : 1800 8119 (miễn phí)

Tổng đài hỗ trợ kĩ thuật FPT

 • Hà Nội: (04) 7300 8888
 • HCM: (08) 7300 8888

Tổng đài hỗ trợ kĩ thuật VNPT

Liên hệ : 08 800 126


Thông tin thêm

Modem wifi cáp quang mà Viettel trang bị là ZTE F600W hoạt động rất ổn định trong mọi môi trường từ cơ quan đến các hộ gia đình. Với tầm phủ sóng rộng, ZTE F600W có thể bao phủ một căn nhà 2 tầng với vị trí modem đặt tại tầng 1. Cơ chế bảo mật cao, băng thông rộng, chắc chắn cáp quang Viettel sẽ đem tới một trải nghiệm tốt nhất cho quý khách.

Hiện tại, Viettel Tây Nam Bộ đã triển khai việc lắp internet cáp quang tại Cần Thơ, Vĩnh Long, Sóc Trăng, TP. HCM,… Quý khách có thể liên hệ theo số điện thoại tổng đài để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

doi mat khau wifi viettel, cách đổi mật khẩu wifi viettel, cách đổi pass wifi viettel, cách đổi mật khẩu wifi, đổi mật khẩu wifi viettel, doi mat khau wifi, đổi pass wifi viettel, cach doi mat khau wifi, đổi mật khẩu wifi, cách đổi mật khẩu wifi viettel trên điện thoại, cách đổi mật khẩu wifi viettel bằng điện thoại, cách đổi mật khẩu wifi trên điện thoại, cách doi mat khau wifi viettel, cách thay đổi mật khẩu wifi, đổi pass wifi, doi pass wifi viettel, mật khẩu wifi mặc định của viettel, cách đổi pass wifi, doi mk wifi viettel, mật khẩu mặc định của wifi viettel
Bạn cũng có thể thích
45 bình luận
 1. Khách

  Good evening, I was just visiting your website and filled out your feedback form. The “contact us” page on your site sends you messages like this via email which is why you are reading my message right now correct? That’s the most important accomplishment with any type of online ad, making people actually READ your message and this is exactly what you’re doing now! If you have an advertisement you would like to blast out to thousands of websites via their contact forms in the U.S. or anywhere in the world let me know, I can even focus on particular niches and my charges are very affordable. Shoot me an email here: jessiesamir81@gmail.com

 2. khách

  đổi ko được vô đâu cũng ko được

 3. Khách

  Đôi mât khâu kiêu gi vây

 4. Le tuan

  Lam cach nao de doi mat khau wifi vay

 5. Khách

  Sao ko vào dc nhi

 6. Hanh

  Lam sao đe đổi mk waiphai cua
  Vnpt dk

 7. truong

  f606 co vo dc ko sao vo hoai ko dc

 8. Khách

  đường link 192.168.1.1 mà lại hiện ra VNPT là sao vậy mọi người

 9. Khách

  Lm sao ạ

  1. An Nhi

   – Đổi xong, bấm đúng mật khẩu mà nó cứ nói sai mật khẩu thì phải làm sao đây ad :(((

 10. Khách

  Lam cach nao co the dai mat khau ma viettel

 11. Khách

  nhập theo link mà k vào nổi.

 12. Khách

  sao ko vô đc trang

 13. Khách

  tao eo hieu

 14. Thao van

  Giup mình đổi với

 15. Thanh

  Nhà hàng xóm kéo day Wi-Fi chung với nhà mình. Nhà mình 1 hop Wi-Fi, nha hàng xóm 1 hộp. Vậy mình đổi mật khẩu Wi-Fi thi co ảnh hưởng tới hộp Wi-Fi cua ho không vậy

 16. Nguyen

  Tôi ko thấy username mà lại là account thì làm sao. Pass lại ghi rõ ko phải là SN

 17. Long tuan

  Sao mình vô địa chỉ 192.168.1.1 nó bảo là thông tin bảo mật gì gì đó ,nó k cho vô là sao

 18. Khách

  Mình không thấy chữ save

 19. […] Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi modem Viettel đơn giản […]

 20. vien

  tui làm mãi sao ko đổi được mật khẩu vậy

 21. Khách

  Nhờ nhân viên tổng đài đổi lại cho mật khẩu Wi-Fi

 22. Khách

  Dậy e cách đổi mk wifi

 23. Khách

  aad oi. mih hk pt doi aad doi gium dc hk

 24. đại

  cho e hỏi muốn đổi mk wifi mình vô phần mềm nào v

 25. Khách

  hi

 26. Khách

  cho em hỏi giờ em muốn để wifi không cần mật khẩu nữa thì làm thế nào?

 27. trinh trần

  cho em hoi tại sao tivi không hiển thị tên wif của người dùng

 28. Lý

  Em muốn đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại nhưng truy cập vào đường link 192.168.1.1 và điền đầy đủ địa chỉ và mật khẩu (in mặt dưới modem) mà ko đc là sao ạ.

 29. Trung

  sao mình nhập mà bị không kết nối được ( mất quá nhiều thời gian để phản hồi ) hoài vậy

  1. Tư vấn gói cước

   Vậy đây không phải là địa chỉ IP của modem nhà bạn rồi

 30. Khả ái

  Dạ cho e hỏi e muốn đổi pass wi-fi bằng điện thoại phải làm cách nào zạ

  1. Tư vấn gói cước

   Bạn làm tương tự như lúc đổi bằng máy tính thôi 🙂

 31. trần hải

  MÌNH LÀM KO DC SN/ của mình

 32. Hoàng

  Mình đã làm theo nhưng nó không vào giao diện như hướng dẫn mà nó vào trang kiểm soát truy cặp mật khẩu là sao vậy chỉ mình với

 33. Thanh Hải

  Mình làm đúng hướng dẫn mà sao login không được là sao?

 34. […] làm của riêng và không chia sẻ với bất kì ai. Và nếu đã lỡ chia sẻ thì hãy đổi mật khẩu wifi để không cho hàng xóm kết nối […]

 35. […] Cách đổi mật khẩu wifi rất dễ và ai cũng có thể làm được, nhưng phải là “chủ” của modem thì mới được mật khẩu để truy cập vào modem này. Mật khẩu là dãy số SN phía dưới modem. Viettel làm cách này để hạn chế những ai biết mật khẩu wifi đều có thể vào thay đổi. […]

 36. […] đơn giản. Nếu có quá nhiều máy tính “lạ” đang kết nối, bạn nên đổi mật khẩu wifi […]

 37. […] bài hướng dẫn đổi mật khẩu wifi và đổi mật khẩu modem Tuvangoicuoc.com đã viết, việc đầu tiên chúng ta cần […]

 38. […] tại, ở bài hướng dẫn đổi mật khẩu wifi Viettel, Tuvangoicuoc.com chỉ hướng dẫn trên máy tính thay vì điện thoại thì hôm nay […]

 39. […] Cách đổi mật khẩu wifi đơn giản. […]

 40. […] Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi modem Viettel […]

 41. […] người khách này sử dụng mật khẩu, sau này không muốn cho dùng nữa, chúng ta đổi mật khẩu wifi là […]

 42. […] một số trường hợp, ví dụ như bài hướng dẫn đổi mật khẩu wifi của Tuvangoicuoc.com, một số bạn khi truy cập vào đường link https://192.168.1.1 sẽ […]

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.