Bị hư sim thì làm gì, sửa ở đâu?

Bị hư sim thì làm gì, sửa ở đâu?
4 (80%) 1 đánh giá

Trong một số trường hợp, chúng ta dễ gặp phải trường hợp sim bị lỗi. Có thể là lỗi phần cứng như gãy lớp đồng, là lớp chứa dữ liệu của sim. Hay lỗi không xác định, sim không thể nhận sóng từ nhà mạng. Đây là những lỗi hiếm gặp nhưng không phải ai cũng biết cách sửa lỗi.

Bài viết bạn nên đọc

sua-sim-bi-hu

Để xác định được lỗi mà sim đang gặp phải, hãy làm theo những bước sau đây. Chúc các bạn có thể sửa lỗi nhanh chóng để có thể giữ liên lạc với người thân và gia đình.

Sim sóng bị yếu

Nếu ở ngoài trời, khu vực trống trải nhưng điện thoại chỉ có 1 hoặc 2 cột sóng, trong khi thử sim khác thì sóng bình thường, đây có thể là mặt tiếp xúc của sim bị dơ. Việc bạn cần làm là gỡ sim ra và lau chùi lại bằng cục tẩy viết chì.

Nhớ tẩy thật nhẹ nhàng, lau sạch phần đã gôm để chắc chắn. Và chất lượng sóng của sim sẽ bình thường lại thôi.

Sim bị mất sóng

Trong trường hợp sim bị mất sóng, bị lỗi “Không có dịch vụ”, không xác định được nhà mạng,… Việc chúng ta cần làm là chắc chắn sim này còn hạn sử dụng và chưa bị khóa bởi nhà mạng. Đồng thời cũng nên ra khu vực thoáng đãng để kiểm tra sóng.

Ngoài ra có thể áp dụng cách vệ sinh sim như bên trên. Vẫn với quy tắc vệ sinh thật nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương mạch tiếp xúc của sim.

Sim bị gãy

Đây là trường hợp đặc biệt, thường làm các bạn lo lắng nhất vì bị mất liên lạc với mọi người. Kể cả sim bị cong hoặc gãy rời ra, việc cần làm là ra Trung tâm dịch vụ gần nhất của Vinaphone, Mobifone, Viettel để làm lại sim. Chúng ta không thể tự sửa lại sim đã bị hư nghiêm trọng như vậy.

sim-bi-gay

Khi đi nhớ đem theo CMND, tiền làm lại sim thường miễn phí hoặc cũng khá rẻ,… Cũng nên mang theo sim bị hư để chứng minh rằng sim bị hư thật trong trường hợp nhà mạng yêu cầu.

  • Bài viết này có giải quyết vấn đề của bạn không?
  • Rồi   Chưa
sim bị mất sóng, sim không có sóng, cách sửa sim bị lỗi, sim mất sóng, sim viettel không có dịch vụ, sim bị hư, tai sao sim khong co song, sim bị lỗi, sim bị hỏng, sim hư, tai sao sim mat song, https://tuvangoicuoc com/thu-thuat-di-dong/bi-hu-sim-thi-lam-gi-sua-o-dau/, sim viettel bi mat song, sim vietnamobile bị mất sóng, sim vinaphone bị mất sóng, tại sao sim viettel không có sóng, tại sao sim lại không có dịch vụ, sim viettel không có sóng, tai sao sim bi hu, lỗi sim không có sóng
Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

2 bình luận
  1. thăng

    sim của mình bị mất sóng, mình đã thử vệ sinh như hướng dẫn cũng không được, bây giờ sửa làm sao bạn

  2. tuan

    sim cua minh khong co song la sao ban oi 01634714500