Cách ẩn wifi mạng Viettel, FPT, VNPT tại nhà để bảo mật hơn

Một trong những điều khó xử khi chúng ta sử dụng wifi là sẽ bị hàng xóm sang hỏi để sử dụng chung. Không cho thì không hay, mà cho thì khó nói chuyện tiền bạc. Nêu cách ẩn wifi đang sử dụng sẽ là cách tốt nhất để hạn chế những việc này vì chỉ chúng ta biết có mạng wifi này tồn tại.

Bài viết bạn nên đọc

Sau khi cài đặt thành công thì chỉ có ai biết tên mạng wifi và mật khẩu mới có thể truy cập vào được. Như vậy, cách này vừa đảm bảo hàng xóm không dùng chung, vừa bảo mật thêm cho mạng wifi tại nhà.

modem wifi cap quang - Cách ẩn wifi mạng Viettel, FPT, VNPT tại nhà để bảo mật hơn

Lưu ý trước khi thực hiện

  • Một khi đã ẩn wifi thì quý khách phải gõ đúng tên mạng wifi + mật khẩu mới có thể truy cập được, nếu không sẽ không truy cập được nữa. Vì vậy, để chắc chắn thì bạn nên có một máy tính để bàn hoặc laptop kết nối bằng dây LAN để có thể chỉnh sửa sau này.
  • Cách kết nối wifi ẩn thì Tuvangoicuoc.com đã cập nhật phía cuối bài viết. Nếu không đọc quý khách sẽ không thể kết nối với mạng wifi tại nhà được.
  • Nếu không thể kết nối với mạng wifi, vui lòng gọi tổng đài 1800 8198, sau khi nghe chuông thì ấn phím 1 rồi đến phím 3 sẽ được kĩ thuật hỗ trợ nhanh nhất.

Cách ẩn mạng wifi tại nhà

Đầu tiên, quý khách phải bấm vào đường link https://192.168.1.1 để đăng nhập vào modem. Địa chỉ modem wifi Viettel đều giống nhau, trong trường hợp không thể kết nối, hãy đọc bài viết cách tìm địa chỉ ip modem wifi mà Tuvangoicuoc.com đã viết hoặc liên hệ tổng đài 1800 8198.

dang nhap modem wifi viettel zte - Cách ẩn wifi mạng Viettel, FPT, VNPT tại nhà để bảo mật hơn

Khi được yêu cầu nhập username và password, quý khách lần lượt nhập admin123456 sẽ đăng nhập vào modem wifi Viettel thành công.

Sau đó quý khách truy cập menu theo thứ tự Network > WLAN > SSID Settings như trong hình. Có dòng Hide SSID, tick vào chọn nó. Quý khách vui lòng đọc kĩ lưu ý ở phần đầu bài lần nữa, sau đó ấn Submit và đợi khoảng 15 giây là xong.

An mang wifi - Cách ẩn wifi mạng Viettel, FPT, VNPT tại nhà để bảo mật hơn

Cách kết nối mạng wifi ẩn

Chúc mừng quý khách đã cài đặt xong. Bây giờ đến phần kết nối, mỗi thiết bị sẽ có cách kết nối riêng nhưng rất đơn giản.

Trên Windows

Quý khách mở Network and Sharing Center ở Control Panel và làm theo hướng dẫn bên hình. Sau đó điền tên và mật khẩu kết nối của wifi. Loại bảo mật luôn luôn là WPA2 nhé.
an mang wifi - Cách ẩn wifi mạng Viettel, FPT, VNPT tại nhà để bảo mật hơn

Ấn Next là Windows sẽ tự động kết nối vào mạng ẩn và không cần đăng nhập tiếp cho những lần sau.

Trên iPhone

Quý khách vào Cài đặt > Wifi. Chỗ Chọn mạng có hiển thị các mạng wifi xung quanh, bạn chọn Khác… và điền các thông số sau đây. Việc này chỉ cần thực hiện 1 lần duy nhất.

  • Tên mạng: là tên wifi bình thường của quý khách
  • Bảo mật: chọn WPA2

an wifi mat khau - Cách ẩn wifi mạng Viettel, FPT, VNPT tại nhà để bảo mật hơn

Trên Ubuntu

Nhấp vào biểu tượng wifi ở Status bar. Chọn trình đơn Connect to Hidden Wi-fi Network thì máy cũng yêu cầu nhập các thông số tương tự.
ket noi wifi ubuntu - Cách ẩn wifi mạng Viettel, FPT, VNPT tại nhà để bảo mật hơn

Bạn cũng có thể thích

Được đóng lại.