bình luận

Cách tìm địa chỉ IP của modem mạng wifi, mạng Lan

Như bài hướng dẫn đổi mật khẩu wifiđổi mật khẩu modem Tuvangoicuoc.com đã viết, việc đầu tiên chúng ta cần làm là đăng nhập vào trang quản lý modem. Tuy nhiên, một số modem không được chạy tại địa chỉ IP của modem https://192.168.1.1 mà ở một địa chỉ khác.

HOTGiới hạn khoảng cách phát wifi để không bị xài ké.

doi-mat-khau-modem-wifi

Vì vậy chúng ta phải tìm ra được địa chỉ chính xác để đăng nhập vào.

Hướng dẫn cách tìm địa chỉ IP của modem

Đầu tiên, hãy nhìn phía dưới thanh trạng thái và chọn vào biểu tượng mạng wifi, hoặc mạng Lan như hình. Chọn Open Network and Sharing center.

dia-chi-ip-modemMột màn hình mở ra, chọn vào mạng mà bạn đang cần tìm địa chỉ IP modem. Ví dụ như mình cần tìm IP modem của wifi Anh Tuan thì nhấp vào.

tim-dia-chi-ip-modemTiếp tục một màn hình nhiều thông số sẽ hiện ra, đừng quan tâm tới nó, chỉ việc nhấn nút Details… bên trong.

ip-modemTiếp tục một màn hình lại hiện ra, ở đây sẽ có hai dòng. “IPv4 Default Gateway” và “IPv4 DHCP Server”. Một trong hai sẽ là địa chỉ IP của modem của chúng ta. Dùng địa chỉ này để đăng nhập sẽ thành công.

192.168.1.1 là địa chỉ IP của modem

Không thể đăng nhập vào địa chỉ tìm được

Trong trường hợp này hãy dùng một máy tính bàn kết nối bằng dây LAN với modem. Nếu vẫn không được thì quý khách phải liên hệ với nhân viên kĩ thuật của nhà mạng để được hướng dẫn là nhanh nhất. Ngoài ra, những khách hàng chưa lắp đặt cáp quang có thể liên hệ dịch vụ cáp quang Viettel Cần Thơ để chúng tôi hỗ trợ đăng ký và lắp đặt dễ dàng nhất.

  • Bài viết có hữu ích với bạn không?
  •    Không
ip wifi, modem viettel, ip wifi viettel, cách xem địa chỉ ip wifi, cach lấy ip wifi, dia chi ip viettel, địa chỉ ip wifi, ip của wifi, tìm ip modem wifi, ip modem viettel, địa chỉ ip, cách xem ip wifi, dia chi ip wifi, tìm địa chỉ ip wifi, cách lấy địa chỉ ip cua wifi, địa chỉ ip mạng viettel, địa chỉ ip của wifi, dia chi ip, huong dan tim ip modem internet tren android, dia chi ip cua viettel
Đăng ký lắp đặt cáp quang ViettelNhấn để gọi: 0971.423.424