Đánh giá ngân hàng Timo sau gần 1 năm sử dụng: miễn phí rất nhiều

Sau một thời gian dùng thử ngân hàng Timo thì mình nhận thấy đây là một ngân hàng tốt và rất tiết kiệm cho các bạn đang là sinh viên, người có nhu cầu sử dụng thẻ ATM, chuyển tiền và cần một ngân hàng có chi phí dịch vụ rẻ.

Bài viết bạn nên đọc

ngan hang timo mien phi - Đánh giá ngân hàng Timo sau gần 1 năm sử dụng: miễn phí rất nhiều

Timo là một ngân hàng gần như miễn phí toàn bộ các chi phí thông thường. Nếu bạn chỉ có nhu cầu sử dụng thẻ ATM để thanh toán, rút tiền, chuyển khoản thì toàn bộ các chi phí này sẽ được miễn phí hoàn toàn.

Đăng ký làm thẻ Timo miễn phí

Các bước làm thẻ Timo

1Đăng ký thông qua website: Nhấn vào nút Đăng ký bên trên, bạn sẽ nhập thông tin cho ngân hàng để hoàn tất thủ tục tạo tài khoản và nhận thẻ ATM tại chi nhánh.
2Ra chi nhánh nhận thẻ: Khi đã có nhân viên xác nhận, bạn chỉ việc ra các chi nhánh Timo để hoàn tất thủ tục như kí tên, nhận thẻ, đổi mật khẩu thẻ,…
3Hoàn tất! Xong rồi, chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã có một chiếc thẻ ATM xinh xắn để quẹt thẻ, sử dụng Internet banking một cách thoải mái…
Đăng ký làm thẻ Timo miễn phí

Biểu phí

Đây là ưu điểm lớn nhất của Timo mà mình đánh giá rất cao. Khi sử dụng Timo, bạn không phải lo về bất kì chi phí nào cả. Bây giờ bạn có thể quên đi phí rút tiền, phí chuyển khoản, phí quản lý tài khoản hàng tháng,… Sử dụng thẻ Timo bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn những chi phí trên.

Ngay cả việc mở tài khoản tại Timo, bạn cũng không cần dằn cọc hoặc đóng trước bất kì chi phí nào nhé. Dưới đây là một số chi tiết về phí của Timo khi sử dụng:

  • Phí rút tiền tại các cây ATM của Timo, VPBank và cây ATM cùng hệ thống Napas (Vietcombank, Techcombank, Vietin, Sacombank, Eximbank và các ngân hàng khác): miễn phí hoàn toàn
  • Phí hàng thángmiễn phí hoàn toàn, có 11.000đ/tháng nếu đăng ký SMS khi có biến động số dư. Mình tiết kiệm được khoản này vì Timo có thông báo biến động số dư qua email.
  • Phí chuyển khoản: miễn phí hoàn toàn bất kể chuyển khoản đến ngân hàng nào, chuyển khoản nhanh qua số thẻ hay qua tài khoản.

Do đó, với nhu cầu sử dụng thông thường, bạn sẽ không phải tốn bất kì chi phí nào cho dù có nhu cầu chuyển khoản nhiều hay cần rút tiền nhiều.

Ưu điểm của Timo

Như Tuvangoicuoc.com đã nói, Timo nổi bật hơn các ngân hàng khác ở chỗ miễn phí gần như toàn bộ các chi phí cơ bản. Nếu không có nhu cầu thông báo số dư qua SMS hoặc các dịch vụ khác như thẻ tín dụng, các bạn hoàn toàn không bị thu bất kì chi phí nào.

ung dung timo - Đánh giá ngân hàng Timo sau gần 1 năm sử dụng: miễn phí rất nhiều

Ứng dụng Internet banking trên điện thoại di động và máy tính của Timo hoạt động khá ổn định với giao diện hiện đại, đã hỗ trợ Touch ID trong các phiên bản gần đây giúp các bạn đăng nhập tài khoản nhanh hơn. Việc tạo tài khoản tiết kiệm, chuyển khoản liên ngân hàng đều có thể thực hiện qua điện thoại và người nhận có thể nhận tiền ngay.

Nhân viên hỗ trợ cũng khá nhiệt tình và giải quyết được vấn đề về chuyển tiền liên ngân hàng của mình sau vài cuộc gọi.

Nhược điểm của Timo

Trong thời gian sử dụng, mình thấy vấn đề lỗi chuyển tiền liên ngân hàng thông qua số thẻ hoặc số tài khoản diễn ra khá thường xuyên. Vấn đề này không có gì đáng nói nếu lỗi này xảy ra liên tục từ lúc mình bắt đầu dùng, đến nay đã được 1 năm nhưng vẫn thấy xuất hiện và thời gian xử lý, hoàn tiền cũng mất tầm vài ngày.

Ngoài ra, do Timo là một ngân hàng mới ra mắt của VPBank nên các chi nhánh chưa được mở rộng nhiều ở các tỉnh thành. Hiện tại chỉ có chi nhánh tại 4 thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng. Do đó, trong quá trình đăng ký, các bạn sẽ tốn một chút thời gian để chạy ra chi nhánh hoàn tất thủ tục và nhận thẻ.

ATM và điểm giao dịch

Hiện tại, Timo chỉ có điểm giao dịch tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng nên sẽ có một chút khó khăn cho các bạn không ở các tỉnh thành trên khi làm thẻ. Tuy nhiên, nhờ vào biể phí linh động, gần như miễn phí toàn bộ nên bạn sẽ không phải tốn quá nhiều chi phí, ví dụ:

Bạn có thể rút tiền tại bất kì cây ATM nào gần nơi bạn sống, bất kể ngân hàng nào một cách hoàn toàn miễn phí. Với nhu cầu nạp tiền vào tài khoản, bạn có thể ra ngân hàng VPBank để nạp tiền tại các cây ATM của họ, cũng hoàn toàn miễn phí, vô cùng đơn giản và thuận tiện.

Quá trình đăng ký

Theo mình đánh giá, quá trình đăng ký làm thẻ Timo khá đơn giản và cũng không tốn chi phí gì. Bạn chỉ việc điền thông tin trên web tại đây, khoảng vài tiếng sau sẽ có nhân viên bên Timo gọi điện xác nhận lịch hẹn cho các bạn. Vậy là chỉ việc mang chứng minh thư đến kí tên xác nhận thôi chứ cũng không cần điền gì vì các bạn nhân viên đã điền sẵn rồi 😀

Bạn cũng có thể thích

Được đóng lại.