Hướng dẫn báo hỏng, báo sự cố mạng Viettel

Dịch vụ cáp quang Viettel có hỗ trợ tổng đài kĩ thuật miễn phí 1800.8198 để hỗ trợ khách hàng trong trường hợp mạng di động, cáp quang có sự cố cần sửa chữa. Tuy nhiên, trong một số ngày cao điểm, tổng đài rất hay bận nên khách hàng gọi đến rất khó khăn. Ngoài ra không phải ai cũng có thời gian và không gian để gọi tổng đài, vì vậy, thông báo theo ứng dụng là cách tốt nhất cho khách hàng.

Chính vì vậy Tuvangoicuoc.com viết bài viết này giúp bạn có cách để báo lỗi nhanh chóng hơn, đơn giản hơn mà không cần chờ đợi gọi đến tổng đài.

Việc đơn giản chúng ta cần làm là tải/đăng nhập ứng dụng My Viettel nếu chưa có, sau đó mở ứng dụng và tiến hành thực hiện nhé.

Bước 1. Đăng nhập ứng dụng My Viettel

Chúng ta sẽ chuyển từ My Viettel quản lý số điện thoại sang quản lý internet cáp quang. Trang giao diện rất trực quan, phần đầu trang hiển thị thông tin chủ thuê bao, gói cước đang sử dụng,… Nếu muốn báo lỗi dịch vụ, bạn vui lòng nhấn nút Báo lỗi dịch vụ bên dưới.

bao hong cap quang viettel 1 - Hướng dẫn báo hỏng, báo sự cố mạng Viettel

Bước 2. Tự kiểm tra mạng

Ứng dụng Viettel sẽ tự động kiểm tra kết nối internet, cáp quang của bạn trước để chắc chắn rằng mạng internet bị lỗi hay không trước khi báo trực tiếp lên tổng đài. Bước này hoàn toàn tự động, chỉ tốn khoảng 10s để ứng dụng tự động kiểm tra.bao hong cap quang viettel 2 - Hướng dẫn báo hỏng, báo sự cố mạng Viettel

Nếu mạng internet của bạn không có vấn đề, ứng dụng sẽ hiển thị Hệ thống không có lỗi. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy internet quá chậm, khác với kết quả thông báo của ứng dụng, hãy nhấn “Nhập yêu cầu xử lý” và chuyển sang bước tiếp theo để thông báo lỗi cho nhà mạng.

bao hong cap quang viettel 3 - Hướng dẫn báo hỏng, báo sự cố mạng Viettel
Nhấn nút Nhập yêu cầu xử lý để gửi yêu cầu của chúng ta lên tổng đài.

Bước 3. Yêu cầu kiểm tra dịch vụ

Sau khi nhấn nút Nhập yêu cầu xử lý, hãy điền thông tin vào khung bên dưới để tổng đài dễ dàng kiểm tra hơn. Ví dụ mình bị lỗi cáp quang nên sẽ chọn Dịch vụ internet cố định, mục nội dung phản ánh sẽ bao gồm “Mạng chậm quá, nhờ các bạn kiểm tra giúp mình”

bao hong cap quang viettel 5 - Hướng dẫn báo hỏng, báo sự cố mạng Viettel
Khách hàng có thể chọn thời gian phù hợp để kĩ thuật viên xuống tận nhà để kiểm tra và sửa chữa nếu có.

Sử dụng ứng dụng My Viettel, bạn có thể hẹn trước và chỉ định thời gian tổng đài gọi điện/đến tận nhà để hỗ trợ, không cần phải gọi lên tổng đài rất mất công và tốn thời gian.

Bạn cũng có thể thích

Được đóng lại.