Đánh giá cáp quang Viettel có tốt không?

(Cáp quang Viettel đánh giá) – Rất nhiều bạn đã gửi câu hỏi về Tuvangoicuoc.com để hỏi về chất lượng cáp quang của Viettel, hỏi cáp quang Viettel xài tốt không? Thật ra mình đã định giải thích với mọi người rồi, nhưng mình sẽ chia ra làm 2 phần, phần 2 tìm những bình luận, đánh giá trên internet để giúp bài đánh giá trung thực hơn, phần đầu tiên là chia sẻ chính trải nghiệm của mình khi đang dùng cáp quang Viettel.

Tự đánh giá cáp quang Viettel

Trước kia mình từng sử dụng mạng ADSL của VNPT, gần nhất là cáp quang của FPT và hiện tại đang sử dụng gói cáp quang 20Mbps của Viettel và mình có một số chia sẻ khi dùng mạng cáp quang như sau.

Ưu điểm

  • Mạng ổn định kể cả trong nước và ngoài nước: các website trong nước khỏi bàn cãi về tốc độ, tuy nhiên tốc độ kết nối ra nước ngoài của cáp quang Viettel là rất tốt, nhỉnh hơn các mạng khác. Trong những ngày cáp quang AAG đứt cũng không cảm thấy mạng chậm đi là bao nhiêu.
  • Mạng có đôi khi bị rớt nhưng thường sẽ được sửa chữa sau 15 phút. Sửa chữa ở đây là sau khoảng 15 phút mạng sẽ vào bình thường. Có thể là các anh kĩ thuật luôn trực để sửa lỗi cho khách hàng. Nếu sau một thời gian vẫn chưa vào được hoặc modem báo đèn đỏ, bạn có thể liên hệ tổng đài kĩ thuật miễn phí 18008198 để nhờ hỗ trợ.
  • Mạng ít bị chặn: Facebook, Blogspot và WordPress.com vẫn có thể vào dễ dàng chứ không khó khăn khi truy cập. Một số thời điểm có thể bị ERR_CONNECTION_TIMED_OUT nhưng gọi tổng đài kiểm tra cũng sẽ được khắc phục nhanh chóng.

Nhược điểm

  • Giá cước rẻ nhưng sẽ không được giảm giá nếu gói cước đang dùng giảm giá. Kể cả khi bạn nâng cấp gói cước lên gói cước cao hơn vẫn phải áp dụng theo khung giá cũ. Vậy nên đừng thắc mắc tại sao thằng bạn dùng gói cùng tốc độ nhưng rẻ hơn khoảng 20.000đ nhé.
  • Ít hạ tầng ở những khu vực ngoại ô, mới xây dựng hay vùng sâu vùng xa. Viettel triển khai hạ tầng chậm nên việc đăng ký lắp đặt đôi khi khó khăn.

Cáp quang Viettel có mạnh không, có ổn định không?

Như mình đã đánh giá, việc cáp quang có mạnh hay không dựa vào gói cước mà bạn sử dụng. Nếu sử dụng gói 20 – 25 Mbps trở lên, bạn có thể xem được video 4K một cách thoải mái mà không cần đợi tải về, nghe nhạc không bị đứng và sử dụng nhiều thiết bị nhưng vẫn ổn định.

Đánh giá cáp quang Viettel trên mạng

Dưới đây là những bình luận đánh giá từ Facebook mà mình chụp lại, các bạn có thể xem và đánh giá. Bình luận và câu hỏi đều là những câu hỏi thật trên các diễn đàn công nghệ, không có bất kì sự chỉnh sửa nào.

Trong hình có một số bạn tư vấn gói 12Mbps trong khi Viettel đã hủy gói cước này, quý khách có thể chọn gói cước 15Mbps tốc độ cao hơn giá chỉ 165.000đ/tháng hay 20Mbps giá 180.000đ/tháng. Bảng giá cước chi tiết như bên dưới.

Gói 30MGói 40MGói 50MGói 60MGói 70M
Cáp quang
Modem wifi Miễn phí Miễn phí Miễn phí Miễn phí Miễn phí
Giá cước/tháng165.000đ180.000đ200.000đ220.000đ250.000đ
Chi phí lắp đặtMiễn phí
Khi đóng trước 6 tháng

Vui lòng không copy lại hình ảnh có logo của Tuvangoicuoc.com dưới bất kì hình thức nào.

cap quang viettel co tot khong - Đánh giá cáp quang Viettel có tốt không?
Anh chị cho em hỏi bây giờ nên lắp cáp quang mạng nào ạ. Tầm 200k/tháng đổ xuống

danh gia cap quang viettel - Đánh giá cáp quang Viettel có tốt không?

danh gia cap quang viettel 2 - Đánh giá cáp quang Viettel có tốt không?

danh gia cap quang viettel 3 - Đánh giá cáp quang Viettel có tốt không?

Dĩ nhiên, bên cạnh những bình luận ủng hộ thì vẫn có những bình luận góp ý, đóng góp rằng cáp quang Viettel chưa thực sự tốt. Đặc biệt là hạ tầng chưa phủ rộng nên không thể phục vụ đa số khách hàng ngoại ô các tỉnh. Tuy nhiên, đó là những động lực để chúng tôi cố gắng phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn nữa, để nâng cao trải nghiệm của khách hàng và luôn giữ được hạ tầng internet luôn được thông suốt.

Bạn cũng có thể thích

Được đóng lại.