Cáp quang so với cáp đồng, cái nào tốt hơn?

Thời điểm hiện nay, các bạn có thể thấy nhu cầu sử dụng internet ngày càng tăng. Từ việc chất lượng video, hình ảnh đều được nâng lên qua từng năm đồng nghĩa với việc đường truyền internet nếu không được nâng cấp tốc độ sẽ tải chậm hơn. Chính vì vậy, các nhà mạng cung cấp internet tại Việt Nam đã cố gắng phát triển hạ tầng internet cáp quang để thay thế cho hạ tầng cáp đồng đã lỗi thời.

Vậy thì, đâu là sự khác biệt rõ ràng nhất giữa cáp đồng và cáp quang? Tư vấn gói cước – đơn vị chuyên hỗ trợ lắp đặt cáp quang tại Cần Thơ sẽ giải đáp thắc mắc này một cách dễ hiểu nhất.

cap quang viettel can tho wifi internet - Cáp quang so với cáp đồng, cái nào tốt hơn?

Sự khác nhau giữa cáp đồng và cáp quang

Có hai sự khác biệt rõ ràng nhất mà người dùng bình thường, những khách hàng đang sử dụng sẽ dễ nhận ra nhất chứ không cần có chuyên môn cao:

  • Tốc độ nhanh hơn. Do sử dụng tín hiệu quang thay cho tín hiệu điện nên tốc độ truyền tải là nhanh hơn rất nhiều so với các loại kết nối cũ.
  • Truyền được xa hơn. Do sử dụng dây quang có độ suy hao tín hiệu thấp nên có thể kéo ở khoảng cách xa hơn, tới những nơi mà cáp đồng không thể kéo đến.
  • Tốc độ download bằng tốc độ upload. Với những đường truyền cũ, tốc độ tải về và tốc độ tải lên sẽ có sự chênh lệch và không đồng đều với nhau. Ví dụ, ở những gói cước cáp đồng cũ, tốc độ download có thể là 8Mbps nhưng tốc độ upload không thể đạt được 8Mbps.

Cáp quang ra đời để khắc phục những yếu điểm của cáp đồng: cho tốc độ truyền tải cao hơn, vẫn hoạt động ổn định khi trời mưa gió, mang nhiều lợi ích hơn cho người dùng khi nâng cấp tốc độ tải lên và tải xuống bằng nhau.

Làm thế nào để lắp đặt cáp quang thay cho cáp đồng?

Hiện tại, nhà mạng Viettel đang có hạ tầng cáp quang rộng khắp cả nước.

Đối với những khách hàng đang sử dụng cáp đồng Viettel, chúng tôi sẽ hỗ trợ nâng cấp hoàn toàn miễn phí cho quý khách để quý khách có thể hưởng được những khuyến mãi mới nhất.

Đối với những khách hàng mới, chưa lắp đặt mạng, quý khách có thể liên hệ tổng đài 1800 8119 để nhân viên chúng tôi có thể kiểm tra và báo lại kết quả và giá cước một cách chuẩn xác nhất.

Tư Vấn Gói Cước hỗ trợ lắp đặt cáp quang tại:

  • Cần Thơ
  • Vĩnh Long
  • TP. Hồ Chí Minh
Bạn cũng có thể thích

Được đóng lại.